HƯƠNG VỊ CUỘC ĐỜI ! SỰ LỰA CHỌN NẰM Ở MỖI NGƯỜI …

KHI ĐỜI CHAO ĐẢO BẠN SẼ LÀM GÌ ?

Từ lúc sinh ra trong cuộc đời này…mỗi con người đều đang bắt đầu vào 1 hành trình “đầy màu sắc”…

Nếu thức ăn có những mùi vị ngọt, bùi, chua, cay, mặn, đắng, thanh thanh…thì cuộc sống cũng có nhiều hương vị như vui , buồn, hạnh phúc, khổ đau, thăng trầm, luyến tiếc, tin tưởng,…

Thử hỏi nếu như ngày nào bạn cũng ăn duy nhất 1 món và duy nhất 1 mùi vị thôi thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Bạn có chắc là bạn sẽ ko chán ko ?

Nếu ngày nào bạn cũng chỉ gặp duy nhất 1 người và gặp hoài người đó như vậy…bạn có chắc là bạn sẽ ko thấy chán?

Nếu mọi thứ trong cuộc đời của bạn cứ luôn ổn định, và ko có gì ngoài những điều bạn đang có…bạn có chắc là bạn cảm thấy ổn ko ?

Vâng …nếu bạn nghĩ rằng, mọi thứ đã đến , đang đến và sẽ đến trong cuộc đời của bạn vốn dĩ là thế, lẽ tự nhiên là thế thì…dù có vui, buồn, hờn, giận, khổ đau hay thất bại, dù có chua chát như thế nào chăng nữa bạn cũng thấy rất bình thường thì tâm bạn sẽ an nhiên hơn…

Số là diễn tiến , giai đoạn, là 1 chuỗi những kết quả từ nguyên nhân nhờ hội đủ nhân duyên nên kết thành…

Những gì bạn gặp chính xác là những gì bạn đã từng gieo, dù là tốt hay xấu thì đó cũng là kết quả đương nhiên chứ không có gì là ngẫu nhiên cả. Không có nhân sao có quả.

Có rất nhiều người khi xảy ra 1 việc gì đó không như bản thân mong muốn, khi gặp phải điều gì khó chịu, ảnh hưởng đến quyền lợi bản thân, gia đình…thì người ta cõ xu hướng đổ lỗi, đỗ lỗi cho hoàn cảnh, đỗ lỗi cho người khác, đỗ lỗi cho mọi thứ xung quanh…giống như là những thứ tốt là của mình, do mình…còn những thứ xấu thì do người khác, vật khác, chỗ khác. Như vậy có đúng không?

Tại sao cái tốt , cái hay là do bạn tạo ra còn cái xấu, cái dở là do người khác mang đến cho bạn?

Mỗi người ai có thể chọn cho mình sinh ra trong một gia đình như thế nào? ai có thể chọn cha chọn mẹ ? ai có thể chọn những gì xảy đến trong hành trình cuộc đời kia?… Thế nhưng ai cũng có thể chọn cho mình một thái độ sống !

Một thái độ sống tích cực, lạc quan, một thái độ sống BIẾT ƠN và THẤU HIỂU. Biết thông cảm và sẻ chia, biết trân trọng những gì mình đang có, biết cố gắng phấn đấu vì một tương lai tươi sáng hơn.

Khi chúng ta BIẾT CHỊU TRÁCH NHIỆM CHO CUỘC ĐỜI của mình, chúng ta sẽ đón nhận mọi thứ đến với mình một cách BÌNH THẢN nhất và TẠO ra những điều tuyệt vời cho cuộc đời của mình.

NGÀY MAI BẮT ĐẦU TỪ NGÀY HÔM NAY… HÃY BẮT ĐẦU GIEO NHỮNG HẠT GIỐNG TỐT, HẠT GIỐNG LÀNH….

ADMIN Vòng ngọc phú quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *