KHÔNG PHẢI AI CŨNG HIỂU TỪ KHÓA NÀY … ĐỂ SỐNG BÌNH AN HƠN

Có 1 từ khóa mà hầu hết những tranh cãi hay hiểu lầm cũng từ đó mà ra. 
Đó là từ ” thiếu rõ ràng”.
Tôi đã chứng kiến rất nhiều câu chuyện mà từ người thân trong gia đình trở nên xa cách , từ mối quan hệ thân thiết, ngay cả thầy trò hay từ bạn bè tốt mà phải trách nhau, từ vấn đề đơn giản mà trở nên phức tạp …bởi chính cái thiếu rõ ràng ấy.

Không hiểu tại sao ko hỏi? Không biết tại sao ko hỏi? Không rõ tại sao ko hỏi?

Nhiều người cứ mặc định suy nghĩ hay hành động của người khác là phải như vậy mới đúng, phải thế này thế kia…đến khi người ta không được như vậy thì đâm ra khó chịu, cách lòng! 
Tại sao không thẳng thắn 1 lời mà nói ra suy nghĩ của mình? Tại sao lại suy diễn những cái mình chưa rõ ràng mà không trực tiếp làm rõ nó?

Không hiểu vấn đề tại sao ko hỏi kỹ lại cho rõ? Khó chịu sao ko nói 3 mặt 1 lời để cùng nhau ngồi xuống tìm cách giải quyết?

Nhiều cuộc tranh chấp hay mâu thuẫn trong làm ăn kinh doanh cũng từ chuyện Ngay từ đầu không rõ ràng mà ra. Người này nghĩ thế này, người kia nghĩ thế kia, mỗi người mỗi ý, nhưng lại ko đối diện trực tiếp để làm rõ mà cứ sống mãi trong sự thiếu rõ ràng như thế.

Rõ ràng ngay từ đầu, thẳng thắn ngay từ đầu, sẽ chẳng quá ảnh hưởng đến nhau mà tạo cho nhau cảm giác tin tưởng và chân thật còn hơn là thiếu rõ ràng để rồi hiểu lầm liên tiếp xảy ra. 
Trong bất cứ chuyện gì , hãy nhớ 2 chữ ” RÕ RÀNG” để con đường rộng mở phía sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *