Không Cần Chiến Thắng Một Ai, Chiến Thắng Bản Thân Mình Ngày Hôm Qua Đã Đủ Vinh Quang Rồi!

Không Cần Chiến Thắng Một Ai, Chiến Thắng Bản Thân Mình Ngày Hôm Qua Đã Đủ Vinh Quang Rồi!

Cuộc đời ngắn lắm, thoắt một cái đã qua 1 năm, 5 năm, 10 năm, 60 năm rồi hết một đời người. Có ai thích chọn cách sống trong hàng trăm nỗi sợ: sợ thất bại, sợ thiếu thốn, sợ khinh chê, sợ đau, sợ thua thiệt, sợ chỉ trích, sợ cô đơn, sợ bỏ rơi, sợ dèm pha, sợ không đủ tốt,….; và hoang mang về những lựa chọn, hướng đi; ám ảnh những gì xảy ra trong quá khứ hay sống dưới một kịch bản của một ai đó?

Khi quay đầu nhìn lại ngày hôm qua, một năm trước, thời còn son trẻ, lúc còn có sức để làm, đầu óc còn minh mẫn, chân tay còn khỏe mạnh, Bạn có chút nào không hối tiếc về điều gì?

Rồi mai sau, khi con cháu lớn lên bạn có gì để kể cho chúng nghe?

Rồi hãy tưởng tượng một ngày bạn chết, ai cũng phải chết, khi nằm xuống đất, mắt nhắm xuôi tay, trút hơi thở cuối cùng. Bạn muốn mình lúc đó có tâm trạng thế nào về cả cuộc đời của mình?

Bạn thử tưởng tượng qua xem gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, người chồng, người vợ, những đứa con hay những người xa lạ nghĩ về bạn? Bạn muốn họ nói gì khi đến viếng thăm bạn? Bạn muốn mình là ai, người như thế nào?

Để trả lời cho hết tất cả các câu hỏi này, chắc chắn bạn sẽ mất một thời gian dài. Và đó sẽ là định hình con người của bạn trong tương lai, con người mà bạn muốn trở thành chính mình, chứ không phải một ai khác.

Từ lúc định hình được điểu ấy, bạn sẽ có con đường đi của riêng mình, bạn là chủ cuộc sống và làm chủ toàn bộ cuộc chơi trong cuộc đời mình! Con đường bạn đi sẽ nhiều gian nan, thử thách cũng lắm kỉ niệm, thành tựu, cột mốc đáng nhớ.

Bạn sẽ không sống trong sự tuyệt vọng và hối tiếc. Càng không sống trong những nỗi sợ hão huyền. Chỉ mong rằng con đường bạn đi là do bạn chọn, bạn biết mình đang đi đâu, làm gì, đối xử với mọi người xung quanh như thế nào, biết mình đang ở giai đoạn nào trên hành trình và bạn cần có những gì để hoàn thiện nó.

Bạn không phải sống trong hàng tá mẫu hình do người khác vẽ ra. Sẽ còn kịp thời gian nếu bạn mới bắt đầu mọi thứ ngày hôm nay. Dù bạn đang độc thân, kiếm người yêu, có gia đình hay đã đến tuổi già, còn khỏe mạnh hay đang mang trong mình một căn bệnh hiểm nghèo. Tuổi tác chỉ là con số nếu bạn cho phép mình được sống với những giá trị, mong ước đích thực.

Chỉ mong rằng bạn đủ dũng cảm và tình yêu thương dành cho chính mình đầu tiên và san sẻ tình yêu ấy cho người khác. Bởi khi bạn là tình yêu bạn mới có thể cho đi nó. Chỉ mong rằng, từng bước chân bạn đi đều chạm tới niềm vui, bình an.

Và cầu cho mỗi khi hồi tưởng lại, bạn sẽ nở một nụ cười trên môi. Hãy để đến giây phút trút hơi thở cuối cùng gương mặt bạn còn lại là sự mãn nguyện hài lòng.

Thói quen cực kỳ quan trọng của tôi chính là vào đầu năm mới sẽ viết/vẽ ra con người mà tôi muốn trở thành, những dự định/ kế hoạch trong 1 năm, 3 năm, 5 năm. Cuối năm sẽ dành thời gian nhìn lại tất cả những gì tôi đạt được trong suốt năm qua. Và có những phương án mới cho năm tiếp theo.

Có thể trong suốt cuộc hành trình, đôi lần tôi sẽ muốn điều chỉnh lại một vài nội dung, nhưng phần lớn mọi dự định, kế hoạch đều được hoàn thành.

Cũng có những việc dang dở, nhưng tôi đều mỉm cười hài lòng vì biết rằng, trong suốt cuộc hành trình mình đều SỐNG HẾT MÌNH, CHÁY HẾT MÌNH, ĐÃ DÙNG HẾT SỰ CỐ GẮNG, KINH NGHIỆM VÀ KIÊN TRÌ CỦA MÌNH ĐỂ SỐNG MỘT CUỘC ĐỜI CÓ Ý NGHĨA.

-ST-

Món Quà Vòng Ngọc Cẩm Thạch Trong Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *