Niềm Vui Đơn Giản

Niềm Vui Đơn Giản

Niềm vui đôi khi cũng giống như cánh diều bay trên bầu trời, tuy có lúc bạn không trông thấy nó, nhưng sợi dây lại nằm trong tay bạn, nên nó không cách nào bay xa được…

Con người thời nay ngày càng biết tận hưởng cuộc sống, ngày càng biết dùng các loại phương thức khác nhau để tiêu khiển. Nào là câu cá, lên mạng Internet, leo núi, du lịch, chơi bóng, hát karaoke, đánh cờ… Thật không phải là ít!

Mọi người dựa theo hứng thú sở thích của bản thân mà tìm kiếm phương thức tốt nhất để cân bằng thân tâm, sống thật vui vẻ và ý nghĩa, hơn nữa còn không ngừng mở rộng các mối quan hệ xã hội, kết giao thêm bạn bè mới.

Có những lúc, bạn sẽ vì mới mua sắm được một bộ trang phục lộng lẫy thời thượng mà mừng rỡ không thôi. Có những lúc, bạn sẽ bởi con mình đạt được thành tích học tập xuất sắc mà cảm thấy hạnh phúc an ủi gấp bội.

Có những lúc, bạn sẽ vì tham gia một cuộc tranh tài đạt được giải thưởng mà mừng rỡ không dứt. Cũng có lúc, bạn sẽ vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao phó mà tăng thêm niềm tin.

Rất nhiều người sống không cảm thấy vui. Nhưng thật ra, niềm vui chính ở ngay bên cạnh chúng ta, không cần phải đặc biệt truy cầu. Chỉ cần chúng ta tĩnh tâm lại, nhìn sâu vào bên trong mình, chúng ta sẽ tự khắc thể nghiệm được mà thôi

Có vui vẻ hay không, thảy đều do tâm bạn quyết định. Hiểu được thế nào là niềm vui, tìm kiếm niềm vui như thế nào, quả thật là một loại trí huệ, và cũng là một loại khí chất. Chỉ cần bạn nguyện ý, niềm vui lúc nào cũng ở quanh bạn. Khi bạn có một tâm thái vui vẻ, bạn sẽ biết rằng, niềm vui có mặt ở khắp mọi nơi.

Cũng giống như mùa hè và mùa đông vậy. Nếu bạn chọn mùa hè, cho rằng mùa hè mang đến cho bạn niềm vui; tuy vậy mùa đông thể nào cũng sẽ đến.

Nhưng bản thân nó cũng sẽ không mang đến bất hạnh và đau khổ gì cho bạn, chỉ là bạn lựa chọn mùa hè mà chối bỏ mùa đông, vậy nên mới thấy bất hạnh và đau khổ. Thật ra, dù là mùa đông hay mùa hè, điều khác biệt chỉ là cảm nhận của bản thân mỗi người.

Chỉ cần bạn có được một tâm thái vui vẻ, không để cho bụi bặm thế tục che mờ con mắt, bạn sẽ cảm thấy rằng niềm vui giống như những vì sao, từng đốm từng đốm giăng đầy mỗi một góc bên cạnh chúng ta, chỉ cần chìa tay là có được một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, cũng lại thường thấy có rất nhiều người than trách cuộc sống bản thân quá nhạt nhẽo, từ đó cảm thấy tâm thái vui vẻ bình thản là một ước mơ xa xỉ.

Thử hỏi mấy ai có thể có được một đời bình thản đây? Niềm vui chính ở ngay bên cạnh chúng ta,, là cảm giác hưởng thụ ý vị của sinh mệnh, là kết quả thu hoạch đằng sau sự cho đi.

Khá nhiều người gửi gắm niềm vui cuộc đời vào những thứ phù phiếm bên ngoài, luôn khao khát những ánh mắt ngưỡng mộ của người đời, đặc biệt xem trọng địa vị, tài sản, cho đến đãi ngộ, tiếng tăm…

Bản thân một khi mất đi những thứ này, thì chính là cảm giác thất bại nặng nề, cảm thấy đau đớn không còn thiết sống, hạnh phúc và niềm vui cũng theo đó mà vụt tan.

Nếu chúng ta quá vướng mắc vào những thứ này, thế thì niềm vui sống cách chúng ta quả thật quá xa vời. Tài sản lớn nhất của đời người chính là sức khỏe, nếu như không có sức khỏe, thử hỏi bạn lấy gì để theo đuổi mục tiêu trong tâm mình.

Nếu như không có thân thể khỏe mạnh, thì làm sao làm được điều gì đó cho những người chúng ta yêu thương, chúng ta làm sao trân quý cuộc sống, thiện đãi bản thân mình.

Sức khỏe là tài sản lớn nhất của một đời người ta. Còn hạnh phúc là một loại cảm giác, nếu không biết thỏa mãn, thì cả đời cũng sẽ không bao giờ biết được hạnh phúc rốt cuộc là gì.

Sống cuộc sống đơn giản, chúng ta sẽ dễ dàng cảm nhận được hạnh phúc luôn ở quanh ta. Một tách chè xanh, hoặc một ly cà phê, đặt ở trên bàn, tâm tình của bạn khoan khoái dễ chịu vô cùng.

Bạn có thể đọc lướt sách báo của ngày hôm nay, đọc những câu chuyện thú vị trên đường phố… Hoặc là chọn lấy một quyển tạp chí, quyển tiểu thuyết mà bạn yêu thích, có được cảm giác thư thái nhẹ nhõm và niềm vui đặc biệt từ trong mỗi hàng chữ.

Hoặc là trải qua một màn nấu nướng chuyên tâm, một bàn thức ăn vừa ý ngon miệng ở ngay trước mắt bạn, bạn gọi người nhà cùng đến thưởng thức, cộng thêm một chai rượu vang mà bạn thích nhất, đây cũng thật là niềm vui bình dị khó có được!

Mùa xuân tiết trời ấm áp, trăm hoa đua sắc, hoặc là mùa thu mang đến những cơn gió mát dễ chịu trong lành, bạn ở cùng với người nhà, hoặc là kết giao bè bạn, đi ra bên ngoài, đến vùng ngoại ô thưởng ngoạn ngày nghỉ, tận hưởng vẻ đẹp, mùi hương mà thiên nhiên mang đến cho bạn. Hãy hít thật sâu một hơi không khí trong lành, quên đi mọi ồn ào náo nhiệt nơi thành thị, quẳng đi mọi ưu tư muộn phiền trong cuộc sống.

Cứ thực hành dần dần cảm thụ thiên nhiên đất trời ngày qua ngày, bạn sẽ thấy thân tâm mình dần được gột rửa, ung dung, bình thản biết bao!

-st-

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *