Lòng Tốt Là Năng Lượng Đẹp Đẽ Nhất Quyết Định Số Phận Một Người

Có câu nói rằng: “Lòng tốt không chỉ là hành động. Nó là thái độ, biểu cảm, cái nhìn, sự tiếp xúc. Nó là mọi thứ làm người khác ấm lòng”.

Cuộc sống là một tấm gương phản chiếu của chính bạn, bạn muốn có một cuộc đời như thế nào là do chính bạn nắm giữ. Trên đời này không có nguyên nhân hay kết quả vô nghĩa, mỗi người bạn gặp đều có lý do và mang lại những ý nghĩa đặc biệt trong cuộc đời bạn.

  1. Người tốt bụng luôn gặp may mắn

Trong “Đạo Đức Kinh”, Lão Tử giảng: “Thiên đạo vô thân, thường dữ thiện nhân”, ý nói rằng Đạo Trời không thân ai, mà thường gia ân cho người lành.

Làm việc thiện là kho báu quý giá nhất đời người, một đời có thể dùng không cạn, tâm là ruộng màu mỡ, trăm đời có thể dùng không hết.

Sa mạc Sahara, nơi được mệnh danh là “Sa mạc tử thần” và không có đường quay lại. Phải đến năm 1814, một nhóm khảo cổ mới lần đầu tiên phá bỏ được lời nguyền chết chóc này.

Khi đó, khắp nơi trên sa mạc đều có thể nhìn thấy hài cốt của người đã khuất, đội trưởng luôn yêu cầu mọi người dừng lại, đào hố trên vùng đất cao, chôn các bộ xương và xây những bia mộ đơn giản cho họ bằng cành cây hoặc đá. Tuy nhiên, có rất nhiều bộ xương trên sa mạc nên việc chôn chúng mất rất nhiều thời gian.

Nhưng trong sa mạc có quá nhiều bộ xương, quá trình chôn cất mất rất nhiều thời gian. Các thành viên trong nhóm phàn nàn: “Chúng tôi đến đây để khảo cổ học chứ không phải để thu thập xác người chết”.

Nhưng đội trưởng lại kiên định nói: “Mỗi đống xương đều từng là đồng đội của chúng ta, làm sao chúng ta có thể nhẫn tâm để xác của họ lộ ra nơi hoang dã?”

Một tuần sau, nhóm khảo cổ phát hiện nhiều di tích cổ và di tích văn hóa trên sa mạc. Nhưng thật không may, khi họ quyết định rời đi thì một cơn bão bất ngờ nổi lên và và mặt trời đã tắt trong nhiều ngày đêm.

Ngay cả la bàn cũng bị hỏng, đội khảo cổ hoàn toàn mất phương hướng, dần dần, thức ăn và nước ngọt bắt đầu khan hiếm, họ mới hiểu tại sao những đồng nghiệp trước đây của họ lại không ra được.

Vào thời điểm nguy cấp, đội trưởng đột nhiên nói: “Đừng tuyệt vọng, đừng quên, chúng ta đã để lại biển báo trên đường đến đây”. Sau đó, họ đi theo những tấm bia mộ đã được trồng để chôn xương dọc đường, và cuối cùng bước ra khỏi vùng đất chết chóc này.

Sau này, khi được phóng viên The Times phỏng vấn, các thành viên trong đoàn khảo cổ đều than thở: “Tử tế là biển chỉ đường chúng ta để lại cho mình”.

Bia mộ là lối thoát của đồng đội trong sa mạc, lòng nhân ái là phước lành để lại cho mình trên đường đời.

Trong cuộc sống, dù bạn cư xử hay làm việc gì thì cũng phải biết rằng những gì bạn làm với người khác cũng chính là những gì bạn làm với chính mình. Vì vậy, muốn có được thứ gì thì phải để người khác lấy trước. Cuộc sống là một tiếng vang, nếu bạn tử tế với người khác, cuối cùng bạn sẽ nhận được lòng tốt từ người khác.

Lòng tốt của một người ẩn chứa vận may, trong tương lai không lường trước được, những phúc lành mà bạn tích lũy được thường sẽ mang đến cho bạn những bất ngờ đẹp đẽ nhất.

Hãy cứ tử tế, chỉ hỏi lòng mình, không hỏi chuyện được mất, hương thơm sẽ theo bạn suốt chặng đường.

  1. Những người biết ơn và hài lòng luôn hạnh phúc

Người xưa nói: “Tuy không có nhiều vật chất, nhưng có thể sống với tâm bình thản. Người trí cho rằng người này là người giàu nhất trần gian”.

Nghĩa là có một số người tuy không có của cải giàu sang nhưng lại rất hài lòng và biết ơn, người trí huệ cho rằng những người như vậy là những người giàu có nhất.

Có 2 điều hiếm hoi nhất trên đời: Một là sự hài lòng. Cuộc sống hạnh phúc không phải vì bạn nhận được nhiều hơn mà vì bạn quan tâm ít hơn. Chỉ khi bạn nhận thức được những khuyết điểm của mình thì bạn mới có thể tiến bộ, chỉ khi bạn hài lòng thì bạn mới có thể hạnh phúc.

Thứ hai là lòng biết ơn. Trên đời này không ai cần phải tốt với bạn. Đừng coi thường lòng tốt của người khác đối với bạn. Hãy học cách biết ơn, và hạnh phúc sẽ tồn tại mãi mãi.

Những người hài lòng luôn hạnh phúc, và những người biết ơn luôn được ban phúc lành.

  1. Người có từ trường giống bạn sẽ thu hút bạn

Cổ nhân dạy: “Đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu”, nghĩa là: Cùng thanh âm thì ứng đáp, cùng tính khí thì tìm nhau. Người càng trong sáng, càng dễ kết giao được với nhiều lương duyên tốt đẹp, đường đời rộng mở, vận may sung túc, viên mãn vô cùng.

Thế giới thực sự là một tấm gương. Bạn như thế nào bạn sẽ gặp người như vậy.

Có một người đàn ông đi chợ mua một con lừa nhưng không biết tính cách của con lừa ra sao nên đã xin người chủ cho nó về nhà mình trong hai ngày.

Anh ta dắt con lừa vào chuồng và buộc nó vào ba con lừa nhà mình. Và anh biết rất rõ tính cách của ba con lừa này: một con siêng năng, một con lười biếng và con kia giỏi làm hài lòng người khác.

Sau khi con lừa mới mua được dẫn vào chuồng, nó không đứng chung với những con lừa khác mà chỉ đi cạnh con lừa lười biếng. Người mua lừa thấy vậy liền dẫn con lừa trở lại chợ.

Người bán lừa nhìn thấy người đàn ông này và nói: “Tại sao anh lại quay lại luôn như vậy?”

Người đàn ông trả lời: “Không cần thử nữa, tôi đã biết nó là loại lừa gì rồi”.

Bạn sẽ bị thu hút bởi những ai giống con người bạn, và điều tương tự cũng xảy ra với những con lừa.

Chính vì con lừa được mang về nhà cũng là một con lừa lười biếng nên nó sẽ cố ý hoặc vô thức đi về phía đồng loại của mình và bầu bạn với đồng loại.

Những gì bạn gieo và những gì bạn nhận được đều là sự phản ánh của chính trái tim bạn.

Vận mệnh của một người hoàn toàn nằm trong tay mình, bạn muốn trở thành người như thế nào, bạn muốn sống cuộc sống như thế nào, bạn có muốn thay đổi hay không và khi nào bạn muốn thay đổi, tất cả đều phụ thuộc vào bạn.

Có một câu nói rất hay: Trồng cây ngô đồng sẽ thu dẫn phượng hoàng. Nếu bạn nở hoa thì bướm sẽ bay tới. Nếu bạn tuyệt vời thì ông trời sẽ an bài. Chỉ bằng cách trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, bạn mới có thể gặp được những người tốt bên cạnh.

==============
VONG NGOC PHU QUY – Truyền Thống & Uy Tín
(Điểm đến trang sức Vòng cẩm thạch có giấy kiểm định uy tín ở Việt Nam)

Đến với VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ, quý khách sẽ được tư vấn những mẫu vòng mới, đẹp, đa dạng, phù hợp với ni tay và tầm tài chính của quý khách. Cam kết có giấy bảo hành đầy đủ, đối với nhiều sản phẩm đã có giấy giám định chất lượng tại PNJ sẽ có thêm giấy của PNJ, xem thêm các mấu Vòng Cẩm Thạch PNJ vòng ngọc pnj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *