Nhân Quả Ba Đời Của Cậu Bé Bán Bánh Nướng

Nhân Quả Ba Đời Của Cậu Bé Bán Bánh Nướng

Có câu:

“Giả sử bách thiên kiếp,

Sở tác nghiệp bất vong;

Nhân duyên tế ngộ thì,

Quả báo hoàn tự thụ”

Ý nói là hạt giống hành thiện, hành ác dù trải qua bao nhiêu năm tháng, vẫn sẽ sinh trưởng trong bùn đất, một khi nhân duyên tụ hợp, thời cơ chín muồi, có ánh mặt trời, không khí, giọt sương, nó sẽ lập tức đâm trồi nảy lộc, ra hoa và kết quả, tự thụ tự báo.

Sau đây là câu chuyện “Nhân quả ba đời của cậu bé bán bánh nướng

Một hòa thượng muốn tu sửa lại ngôi chùa cổ, nên đến chợ hóa duyên. Từ sáng đến chiều chẳng có người nào chịu bố thí cả, sau cùng một em bé bán bánh nghèo nàn, ăn mặc rách rưới chạy đến, đem hết số tiền bán được cúng dâng hết cho vị hòa thượng. Tấm lòng hỉ xả và nghĩa cử cao cả của đứa bé, làm động lòng trắc ẩn của những người trong chợ, nên kẻ ít người nhiều, ai nấy đều đua nhau bố thí cho vị hòa thượng. Ngôi chùa đó vì thế mà đổi mới.

Ngôi chùa cất xong chưa được bao lâu, đứa bé mắc bệnh nặng và bị mù cả hai con mắt. Dân trong vùng đều oán trách rằng Trời Phật bất công. Không bao lâu, vì mù, đứa bé đi lọt vào hang phân mà chết. Dân trong làng lại xôn xao bàn tán về số phận của đứa bé xấu số đó, ai nấy đều cho rằng bố thí hành thiện là một việc không nên làm, vì sợ sẽ rơi vào trường hợp của đứa bé.

Một hôm, hòa thượng đang ngồi thiền, bỗng nhiên thấy hình ảnh của đứa bé chập chờn xuất hiện và quỳ lạy trước mặt hòa thượng. Hòa-thượng hỏi:

– Con có oán trách Trời Phật bất công chăng?

Đứa bé đáp:

– Không, Diêm Vương đã cho con biết tam thế nhân quả của con. Kiếp trước con tạo nghiệp quá nhiều, nên kiếp này đầu thai trong gia đình nghèo khó, cha mẹ mất sớm. Suốt đời bần cùng long đong; kiếp sau đầu thai sẽ bị bệnh mù; kiếp thứ ba cũng không được tốt, sẽ phải chết trong hang phân. Khi thầy hóa duyên ở chợ, con thấy không người nào chịu bố thí cả nên con động lòng, đem hết số tiền còn có được dâng hiến cho thầy. Diêm Vương phán rằng con có công trong việc tu sửa ngôi chùa, vì sự bố thí của con cổ động lòng hỉ xả của nhiều người, nên đem tam thế nhân quả của con rút ngắn lại và liễu kết trong kiếp này. Kiếp sau con sẽ không chịu khổ nữa. Mong thầy từ bi, đem chuyện của con truyền cho dân làng hay biết, như thế con mới yên tâm.

Hòa Thượng đem tam thế nhân quả của đứa bé kể lại cho dân trong làng. Dân làng từ đó thâm tín nhân quả và Phật pháp.

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *