Những Điều Cần Biết Về Ngọc Thiên Nhiên

Duyên lành gặp ngọc

Sáng ngời tay xinh

Đã là phụ nữ chắc hẳn ai cũng mê trang sức, nhưng việc hiểu nó và lựa chọn cho mình cái gì phù hợp thì không phải ai cũng biết.

Trước kia, phụ nữ dường như thường vào vai trò hậu phương vững chắc lo vun vén vẹn toàn trong gia đình như chăm sóc con cái, nhà cửa …để giúp cánh mày râu yên tâm xông pha trận mạc hay trên con đường công danh sự nghiệp.

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng phát triển, phụ nữ hiện đại luôn đồng hành cùng đàn ông, thậm chí nhiều người còn có chí tiến tủ hơn. Họ có sự nghiệp, có mục tiêu và quan trọng nhất họ tự chủ trong mọi hoàn cảnh.

Phụ kiện chính là những món đồ ấn tượng góp phần tạo nên sức hút mạnh mẽ của riêng họ, thể hiện được cả đẳng cấp và thần thái tỏa sáng của người phụ nữ.

Trang sức không chỉ là món phụ kiện mà còn là một nghệ thuật. Ngọc thiên nhiên được chế tác thành nhiều kiểu như vòng cổ, vòng tay, nhẫn, mặt dây chuyền, các vật phẩm phong thủy …phù hợp với nhiều sở thích khác nhau của các chị em.

Ngọc trong nền văn hóa cổ xưa đóng vai trò vô cùng quan trọng và chiếm vị trí cao quý, là vật phẩm tối thượng, là thất bảo nhân gian được người đời ca tụng.

vong-ngoc-cam-thach-van-la-xanh-rung-cay-ni-50-51-p244018
vong-ngoc-cam-thach-van-la-xanh-rung-cay-ni-50-51-p244018

Khám phá những tác dụng ngọc thiên nhiên trong phong thủy:

 • Có nguồn năng lượng mạnh mẽ nên ngọc có thể giúp chủ nhân gặp may mắn, tránh vận xui.
 • Gặp duyên lành, giúp những mối quan hệ xung quanh trở nên tốt đẹp hơn.
 • Năng lượng của ngọc lan tỏa cho người đeo niềm tin và sự tỉnh táo giúp họ đưa ra các quyết định sáng suốt trong những hoàn cảnh cần sự quyết đoán.
 • Ngọc là biểu tượng của chòm sao Thất nữ nên cực kỳ hợp với chị em, giúp chị em luôn tươi tắn, nhẹ nhàng, bình an và vui vẻ.
 • Nhiều người cho rằng, ngọc còn có thể giúp tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, luân chuyển điều hòa dòng khí trong cơ thể.

vong-ngoc-cam-thach-dep-sang
vong-ngoc-cam-thach-dep-sang

Cùng tìm hiểu các kiến thức về ngọc Ngọc Cẩm Thạch nhé bạn:

 1. Ngọc Cẩm Thạch – Ngọc Jadeite Jade là Ngọc gì?
 • Công thức hóa học : NaAlSi2O
 • Thuộc tính của Ngọc Cẩm Thạch (Jadeite Jade)
 • Độ cứng Mohs : 6,5 – 7
 • Trọng lượng riêng : 3,28 đến 3,38
 • Vết nứt : không đồng đều
 • Chỉ số khúc xạ : 1,652 đến 1,688
 • Màu sắc chung : Xanh lục, trắng, hồng, đỏ, cam, vàng, nâu, đỏ tím
 • Màu (bộ lọc Chelsea) : Không phản ứng.

Nguyên nhân của các màu sắc:

 • Màu xanh Ngọc Lục Bảo (Crom Jadeite) : Cr3+ phối hợp bát diện.
 • Màu vàng nhạt : Fe3+ phối hợp bát diện.
 • Màu tím khoai môn : Fe2+-O-Fe3+
vong-ngoc-cam-thach-van-la-xanh-rung-cay-ni-50-51-p244018
vong-ngoc-cam-thach-van-la-xanh-rung-cay-ni-50-51-p244018
vong-ngoc-cam-thach-tim-lavender-diu-dang-ni-56-57-p241914
vong-ngoc-cam-thach-tim-lavender-diu-dang-ni-56-57-p241914
vong-ngoc-cam-thach-van-nang-hoang-hon-ni-58-59-p241907
vong-ngoc-cam-thach-van-nang-hoang-hon-ni-58-59-p241907
 1. Nguồn gốc phân bố Ngọc Cẩm Thạch – Jadeite Jade

Ngọc Cẩm Thạch Jadeite phân bố chính ở Myanmar. Ngoài ra, còn ở các nước : Cuba, Nhật Bản, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Lịch sử của jadeite đã có từ vài nghìn năm khi nó lần đầu tiên được sử dụng để tạo vũ khí và công cụ trong quá trình lao động của người Mayans và Aztec.

 1. Màu sắc của Ngọc Cẩm Thạch – Jadeite Jade

Ngọc Cẩm Thạch Jadeite thường có các màu trong xanh, trắng, cam, vàng, tím, xám và đen. Dạng tinh khiết nhất của jadeit là màu trắng và cũng như các loại đá quý khác, màu sắc là kết quả của các tạp chất có trong Jadeite.

Ngọc Cẩm Thạch Jadeite có giá trị cao nhất là màu xanh ngọc lục bảo sáng và trong. Màu xanh ngọc lục bảo là kết quả của crom, cũng như màu xanh ở những viên Emerald (Ngọc Lục Bảo).

Jadeite màu xanh lục bảo được biết đến như là Jadeite Imperial (Ngọc Hoàng Đế hay Ngọc Phỉ Thúy) và chỉ có ở Miến Điện (Myanmar).

Ngọc Cẩm Thạch Jadeite có thể có nhiều màu trong một viên đá. Trong đó, Jadeite có màu sắc phân bố đều sẽ được đánh giá cao hơn.

Tuy nhiên, sở thích màu sắc của Ngọc Cẩm Thạch Jadeite sẽ khác nhau tùy theo khu vực. Ví dụ, ở phương Tây, Ngọc Jadeite màu xanh đậm và sống động sẽ được ưa thích hơn.

Nhưng ở vùng Viễn Đông, Jadeite tinh khiết có màu trắng hoặc màu vàng tinh khiết với tông màu hồng cũng được đánh giá cao, cùng với màu xanh lá cây của “Jadeite Imperial”.

vong-ngoc-cam-thach-xanh-diu-thanh-thoat-ni-51-52-p253193
vong-ngoc-cam-thach-xanh-diu-thanh-thoat-ni-51-52-p253193
vong-ngoc-cam-thach-van-xanh-duong-xi-ni-53-p241120
vong-ngoc-cam-thach-van-xanh-duong-xi-ni-53-p241120
 1. Chế tác cắt, mài Jadeite và các hình dạng phổ biến

Jadeite rất linh hoạt và nó có thể được cắt, khắc, chế tác những hình dạng cực kỳ phức tạp. Nó thường được điêu khắc, chế tác vào hình dáng các nhân vật truyền thống Văn hóa Á Đông, chẳng hạn như Chư Phật, Rồng, Dơi, Quả Đào…

Ngọc Jadeite có phẩm cấp thấp hơn cũng được thực hiện thành tất cả các loại mặt hàng gia dụng như cốc, đĩa…. và làm đồ trang trí đẹp.

Về trang sức, Ngọc Cẩm Thạch Jadeite thường được mài hạt làm chuỗi hạt, vòng tay, mài cabochons để làm nhẫn và mặt dây chuyền.

 1. Tăng cường chất lượng – Xử lý Ngọc Jadeite

Jadeite thường được tẩy bằng axit để loại bỏ các tạp chất. Việc tẩy trắng làm cho jadeite trở nên xốp và dễ bị vỡ hơn, vì vậy sau khi tẩy jadeite thường được ngâm tẩm polymer, làm đầy các vết nứt và cải thiện sự xuất hiện của nó.

Bằng cách sử dụng kính lọc màu Chelsea có thể được sử dụng để đảm bảo liệu jadeite đã được nhuộm nhân tạo. Khi xem xét thông qua một bộ lọc như vậy, thuốc nhuộm jadeite sẽ hiển thị màu đỏ.

Ngành Ngọc Bích của Trung Quốc sử dụng một hệ thống xếp loại để phân loại jadeite theo số lượng cải tiến mà nó đã nhận được.

Theo hệ thống phân loại Ngọc, Ngọc loại A không được nhuộm hoặc ngâm tẩm nhưng có thể đã nhận được một lớp phủ, được coi là ổn định.

Jadeite Lớp B có thể đã được ngâm tẩm và tẩy trắng nhưng không nhuộm.

Jadeite lớp C được nhuộm và ngâm tẩm, và jadeite D không phải là jadeite thiên nhiên

Ngọc Jadeite hay Ngọc Cẩm Thạch có thể được xử lý bằng nhiều cách khác nhau nhưng thông thường nhất là nhuộm màu để chuyển từ màu xấu sang màu đẹp và được ưa chuộng hơn. Giá của loại tự nhiên hoàn toàn và loại được xử lý thường rất khác nhau.

vong-ngoc-cam-thach-xanh-tuoi-dong-co-ni-55-p238001
vong-ngoc-cam-thach-xanh-tuoi-dong-co-ni-55-p238001
vong-ngoc-cam-thach-van-xanh-may-bay-ni-57-58-p237211
==============
VONG NGOC PHU QUY – Truyền Thống & Uy Tín
(Điểm đến trang sức Vòng cẩm thạch có giấy kiểm định uy tín ở Việt Nam)

Đến với VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ, quý khách sẽ được tư vấn những mẫu vòng mới, đẹp, đa dạng, phù hợp với ni tay và tầm tài chính của quý khách. Cam kết có giấy bảo hành đầy đủ, đối với nhiều sản phẩm đã có giấy giám định chất lượng tại PNJ sẽ có thêm giấy của PNJ, xem thêm các mấu Vòng Cẩm Thạch PNJ vòng ngọc pnj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *