“Tâm Sinh Tướng” Muốn Trẻ Đẹp Hãy Thực Hành Những Điều Này

tam-sinh-tuong

Tướng mạo là điều dễ thu hút người đối diện. Nhưng tâm tính của bạn mới chính là điều quan trọng nhất quyết định tướng mạo vì thế người ta mới nói tâm sinh tướng

Một lần, Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln khi còn đương chức đã phỏng vấn một ứng viên nam đến làm nhân viên cho chính phủ. Nười này hơn 40 tuổi, được đánh giá rất có tài năng nhưng bị đánh trượt.

Người phụ tá thấy vậy, liền hỏi nguyên do. Tổng thống Lincoln nói: “Tôi không thích tướng mạo của anh ấy”.

Người phụ tá tò mò nên hỏi lại: “Chẳng lẽ một người khi sinh ra không được ưa nhìn thì là lỗi của họ sao?”

“Mỗi người sau 40 tuổi đều phải chịu trách nhiệm cho khuôn mặt của mình!”, Tổng thống Lincoln trả lời.

Một người có hậu vận ra sao, tất cả biểu hiện rõ mồn một trên khuôn mặt. Bố mẹ sinh ra ta có một khuôn mặt hoàn thiện nhưng theo thời gian, khuôn mặt sẽ tùy theo tâm tính mà thay đổi. Khuôn mặt của một người có liên quan mật thiết với nội tâm bên trong của người đó.

  • Người có tấm lòng khoan dung, khoáng đạt, phần lớn sẽ có khuôn mặt phúc hậu, mắt thanh mày tú.
  • Người có tính tình hiền dịu, tướng mạo sẽ đẹp một cách nhu hòa thánh thiện.
  • Người có tính cách thô bạo lỗ mãng, nóng tính, tướng mạo sẽ luôn là hung dữ, bặm trợn.
  • Người có lòng dạ nhỏ mọn, phần lớn sẽ có tướng mạo xấu xí, hai hàng lông mày nhíu chặt, hai mắt láo liên.

Tướng mạo cũng là điều dễ thu hút người đối diện. Nhưng tâm tính của bạn mới chính là điều quan trọng nhất quyết định tướng mạo. Muốn tâm an yên, hãy thường xuyên tu dưỡng những điều sau:

Luôn biết cảm ơn: Người luôn biết nói “cảm ơn” với những điều xung quanh, trong tâm luôn giống như một bông hoa đẹp trong đời. Con người phải sâu sắc thế nào mới có thể nói ra những lời chân thật như thế. Bên trong lòng đã “đẹp” như thế, hẳn bên ngoài sẽ luôn tươi vui, rạng rỡ.

Thường xuyên mỉm cười: Phải nói, nụ cười là “điểm nhấn” trên khuôn mặt của mỗi người. Người hay cau có, khó chịu, sẽ khó mà thân thiện ra mặt; người luôn hài lòng về cuộc sống, cảm thấy thoải mái, chẳng “tính toán” nụ cười. Người xưa có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”.

Luôn suy nghĩ tích cực: Giữ tinh thần lạc quan trong mọi tình huống chính là cách để bản thân luôn tiến về phía trước, động viên chính mình vượt qua khó khăn. Như thế, tâm tự an yên, gương mặt không đọng lại nếp nhăn.

Nhẫn nhịn nhiều hơn, tức giận ít đi: Trong cuốn “Phật thuyết tội phúc báo ứng” kinh có đoạn: “Người xấu xí là do thường xuyên tức giận, oán trách mà thành. Người đoan trang trắng trẻo, vẻ mặt rạng ngời, thân thể mềm mại, gặp người, người thích là kết quả của tu nhẫn mà nên”.

Tiếp xúc với những người có tâm hồn đẹp: Người xưa có câu: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Bản thân mình ra sao cũng soi từ chính vòng tròn bạn bè của mình là những người thế nào.

tuong-tai-tam-sinh
tuong-tai-tam-sinh

-Nguồn: Trí Thức Trẻ-

Xem thêm bài viết khác: Ngọc Cẩm Thạch – Thế Giới Bình Yên Thu Nhỏ Trong Một Chiếc Vòng

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *