Tiêu Chí Chọn Vòng Ngọc Cẩm Thạch Chị Em Phụ Nữ Nên Biết

tieu-chi-chon-ngoc-cam-thach

Người xưa nói: “Quen biết khắp thiên hạ, tri âm hỏi mấy người?”.

Lại có câu: Đàn ông chỉ có khổ một lần mới sẽ biết người phụ nữ nào yêu bạn thật lòng; phụ nữ chỉ có xấu một lần, mới biết người đàn ông nào sẽ không rời bỏ bạn.

Tiêu chuẩn cái đẹp mỗi lúc một khác, nhưng vẻ đẹp ngàn năm của người phụ nữ ôn nhu chẳng bao giờ phai tàn, mà vẻ đẹp đó chẳng thể nhờ phẫu thuật mà có được. Khí chất tiên tử, mãnh lực hấp dẫn của người phụ nữ quyến rũ thật sự, lại từ trong nội hàm tu thân mà có.

Phụ nữ ôn nhu như ngọc, lại nhẹ nhàng đằm thắm như nước chảy trong veo. Ngọc sáng ngời từng đường nét tinh tế, chạm vào là mê. Vòng ngọc nhẹ nhàng ôm lấy cổ tay người phụ nữ toát lên thần sắc và khí chất cao sang, thanh lịch. Quả thực, phụ nữ và ngọc là bộ đôi tuyệt sắc, là mỹ cảnh chốn nhân gian.

Phụ nữ và ngọc là món quà đẹp nhất và trân quý nhất được Thượng đế ban cho. Ngọc cẩm thạch mang năng lượng và ánh sáng của cái đẹp, cái thiện.

Chính bởi sự tốt đẹp này là nhân tố thu hút phụ nữ. Bởi không chỉ chăm chút cho vẻ bên ngoài, hơn bất cứ điều gì, phụ nữ biết bản thân cần nỗ lực hoàn thiện nội tâm và vươn tới vẻ đẹp trường tồn bất diệt của nhân phẩm.

Ngày nay, rất nhiều chị em phụ nữ chọn cẩm thạch là trang sức cũng như vật phẩm phong thủy, giúp thu hút tài khí, sức khỏe trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng biết cách để chọn một chiếc vòng ngọc cẩm thạch tiêu chuẩn và chất lượng.

Sau đây 3 tiêu chí chọn vòng ngọc cẩm thạch rất hữu ích giúp Quý chị em khi chọn mua:

  1. Độ trong

Khi đánh giá chất lượng của một chiếc vòng ngọc cẩm thạch, điều đầu tiên và quan trọng nhất là độ trong. Quan sát độ trong của cẩm thạch dưới ánh sáng huỳnh quang.

Độ trong được phân ra làm 3 cấp độ: đục, bán trong và trong mờ. Chiếc vòng càng trong thì giá trị càng cao.

  • Đục: đây là loại có giá trị thấp nhất, chiếc vòng hoàn toàn không có độ trong. Dưới ánh sáng đèn, vòng nhìn tối và sạn.
  • Bán trong: đây là loại có giá trị trung bình-cao, dưới ánh đèn, quan sát thấy vòng sáng bóng, mượt mà, nhưng ánh sáng không thể xuyên thấu.
  • Trong mờ: đây là loại có giá trị rất cao. Trong mờ nghĩa là chúng ta có thể nhìn xuyên thấu chiếc vòng. Ví dụ, khi đặt chiếc vòng lên một tờ báo, chúng ta có thể nhìn thấy những dòng chữ mờ bên dưới.

Ngoài ra, khi đánh giá độ trong của chiếc vòng cũng cần quan sát xem chiếc vòng có sạch hay không. Nghĩa là trong phần đá có bị lẫn các tạp chất như đất cát, bụi kim loại … , ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chiếc vòng đó hay không.

bst-vong-ngoc-cam-thach-dep-sang
bst-vong-ngoc-cam-thach-dep-sang
  1. Màu sắc

Trong thực tế thì vòng ngọc cẩm thạch có đến 8 loại màu sắc khác nhau. Trong đó, được ưa chuộng nhất là loại màu xanh lý và huyết, màu tím oải hương. Ngoài ra còn có màu cam, nâu, trắng, đen và xám.

Màu xanh lục bảo là loại có giá trị cao nhất. Loại vòng cẩm thạch được ưa chuộng nhất, cũng như có giá trị cao nhất là loại màu xanh lục bảo, giới chuyên gia dùng từ “cẩm thạch hoàng đế” để chỉ màu sắc này.

Loại này được ưa chuộng vì trong lịch sử Trung Hoa, các vị hoàng đế đều mang bên mình trang sức cẩm thạch màu xanh lục bảo để được trường thọ và giàu có.

vong-ngoc-cam-thach-phu-quy-lua-chon-danh-cho-ban
vong-ngoc-cam-thach-phu-quy-lua-chon-danh-cho-ban
  1. Kết cấu hài hòa

Sự kết hợp giữa độ trong, màu sắc trên bề mặt của chiếc vòng có hài hòa hay không, có bắt mắt hay không. Cầm chiếc vòng trên tay có thấy sáng bóng hay không.

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân. Có người thích màu sắc đậm, có người lại thích màu sắc nhạt nên tùy vào cảm nhận của mỗi người mà quyết định.

Vòng Ngọc Phú Quý hi vọng Quý chị em tìm được cho mình những chiếc vòng ngọc cẩm thạch ưng ý. Chúc Quý chị em luôn hạnh phúc và tỏa sáng trên mọi chặng đường.

vong-ngoc-cam-thach-phu-quy
vong-ngoc-cam-thach-phu-quy
Feedback-vong-ngoc-cam-thach-tai-vong-ngoc-phu-quy
Feedback-vong-ngoc-cam-thach-tai-vong-ngoc-phu-quy

Xem thêm bài viết khác: Vòng Ngọc Cẩm Thạch – Kết Nối Thiện Duyên

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *