Trò Chuyện Với Từng Bộ Phận Trên Cơ Thể

Trò Chuyện Với Từng Bộ Phận Trên Cơ Thể

Có những ngày mở mắt chào ngày mới xong chỉ muốn nhắm chặt lại vì không muốn đối mặt với vấn đề ngổn ngang chưa giải quyết. Không có động lực, chẳng còn năng lượng. Những ngày đó trôi qua một cách mờ nhạt, lãng nhách.

Đến một hôm đang nằm dài bất động trên sàn nhà, không gian tối om, im lìm, bất giác tôi tự nắm tay mình. Tôi cảm nhận được một dòng điện nhỏ đang chạy từ bàn tay đến mọi ngóc ngách trong cơ thể, tạo nên sức mạnh vô hình ôm ấp, vỗ về nỗi buồn hoang hoải chưa nguôi.

Chúng ta thường quen với việc chìa tay ra nắm lấy tay ai đó, an ủi hay gửi gắm niềm tin cho họ, mà quên mất rằng chính mỗi người cũng cần đến nó. Việc tái tạo năng lượng có thể xuất phát từ bên trong, nhưng có lúc lại đến từ những xúc tác bên ngoài. Chúng ta sẽ chẳng thể gồng mình mạnh mẽ, kiên cường mãi mãi. Thế nên, tự nắm tay mình đôi khi lại là cách giúp ta vượt qua khó khăn một cách bất ngờ.

Nhiều người ví mỗi ngón tay đại diện cho người thân, bạn bè, một vòng tròn kết nối nhỏ với những điều gần gũi, quan trọng nhất. Đã bao giờ bạn thử trò chuyện với các ngón tay chưa? Hôm nay có một chuyện không vui, tôi và ngón giữa đã nằm nói chuyện với nhau đấy.

Tôi thấy những tổn thương trong mình hiện ra, được động viên, an ủi, vỗ về. Tôi nói chuyện với các ngón tay khác nữa, và chúng an ủi tôi bằng cách nắm lấy, ôm trọn ngón tay vào lòng. Hình như tôi thấy nước mắt ở đâu đó, nhưng chắc chắn sẽ chóng được hong khô thôi vì biết mình không cô độc. Khi một ngón tay buồn, luôn có các ngón tay khác sẵn sàng chìa tay ra với nó.

Trò chuyện với các bộ phận của cơ thể giúp chúng ta hiểu và yêu thương bản thân nhiều hơn. Ví dụ như trái tim có nhiều lý lẽ mà trí não không thể hiểu được. Nó cũng mắc sai lầm, tan vỡ, tổn thương không biết bao nhiêu lần. Mỗi khi trái tim vỡ vụn vì những điều bên ngoài tác động, những bộ phận khác cũng chẳng mấy vui.

Nếu rơi vào tình trạng như thế, hãy thử đặt tay lên ngực, nơi trái tim yếu mềm với bao tổn thương bạn nhé. Trò chuyện với nó, vỗ về nó hoặc đơn giản hãy lắng nghe từng nhịp đập. Đôi khi lời nói chẳng còn tác dụng, thì chỉ cần hành động nhỏ này thôi cũng đủ cho chúng ta cảm nhận rằng mình đang sống.

Sự rung cảm này biết đâu sẽ kéo bạn ra khỏi đại dương thăm thẳm mà nhìn thấy những ánh sao trời…

Hay việc trò chuyện với chính bộ não đang tạo nên từng dòng suy nghĩ chắc chắn sẽ vô cùng thú vị. Bộ não phức tạp chính là đầu mối quan trọng nhất tạo ra những nỗi đau tinh thần. Chúng ta càng suy nghĩ, càng làm phức tạp hóa vấn đề lên trong khi bản chất thực sự chưa tới mức độ đó.

Lúc này, hãy nói với anh bạn trí não rằng “tôi mệt rồi, mình cùng yên lặng một lúc được không?”. Có lẽ nó sẽ giúp bạn bình tâm và nhìn sự vật, sự việc theo cách nhẹ nhàng hơn.

Bạn có thể trò chuyện với các bộ phận cơ thể bất cứ khi nào bạn muốn, ở mọi nơi bạn đi. Bạn sẽ không phải chờ đợi ai đó đến bên để giãi bày tâm sự. Trên hành trình dài lớn khôn, được gặp gỡ nhiều người, cũng mất đi không ít bạn bè, tôi chọn quay về với những điều bền vững nhất.

Tôi bắt đầu những chuyến đi xa chỉ có một mình. Tôi không sợ cô đơn vì tôi sẽ trò chuyện với những người tôi gặp trên đường, sẽ dừng lại thủ thỉ với đôi chân khi nó mỏi. Đôi tai sẽ lắng nghe những âm thanh trong trẻo nhất của núi rừng và nói với trái tim rằng đâu là hạnh phúc. Nhiều lắm, chỉ cần chúng ta để tâm hơn, lắng nghe tiếng nói từ bên trong một chút thì chẳng điều ngoại cảnh nào có thể xô đẩy chúng ta nữa.

Trò chuyện với các bộ phận trên cơ thể là một phương pháp đơn giản không tiêu tốn nhiều công sức hay tiền bạc. Nếu như chúng ta lớn lên với những bài học về sự quan sát thế giới xung quanh thì năm tháng trưởng thành là lúc ta nhìn vào trong chính bản thân nhiều hơn.

Thất vọng, khổ đau mà nhân gian mang lại sẽ dừng lại bên ngoài cơ thể khi mỗi bộ phận cùng đứng lên bảo vệ vùng đất tinh thần. Đến lúc đó, sức mạnh nội tại sẽ giúp bạn hiên ngang, vững chãi và sẵn sàng đón nhận mọi thử thách đến.

Thực hành lắng nghe bản thân mỗi ngày và đừng quên chăm sóc vùng đất nội tâm bên trong bạn nhé. Hãy nói lời yêu thương với từng bộ phận trên cơ thể và cảm ơn chúng vì đã luôn đồng hành, ủng hộ bạn. Khi từng bộ phận hạnh phúc sẽ tạo nên một cơ thể hạnh phúc.

Chắc chắn lúc đó, bạn sẽ cảm nhận được sự chuyển biến rõ ràng của bản thân và sẵn sàng lan tỏa yêu thương đi khắp thế giới này.

Trở về vùng đất tưởng chừng như đã đóng băng sau nghìn ngày đau khổ

Trở về với thân tâm sau một câu chào gượng gạo

Đây là mắt là tai là mũi

Đây là tay là chân là trí não

Nơi trái tim vẫn đập thổn thức

Rằng chúng ta còn sống

Và chẳng ngừng hy vọng.

-Tác giả  APhàn-

Người Dưỡng Ngọc Ba Năm, Ngọc Dưỡng Người Cả Đời

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *