Tứ Đại Quý: Ngọc – Ngà – Châu – Báu

vong-ngoc-cam-thach

Với chất liệu quý hiếm, từ xa xưa trong lịch sử, đồ ngọc đã được coi là đứng đầu trong “tứ đại quý”: Ngọc – ngà – châu – báu.

Con người phát hiện và sử dụng từ thời đại đá mới cách nay khoảng 7.000 năm, vì vậy những sản phẩm được chế tác từ ngọc luôn giữ vị trí quan trọng hàng đầu trong các nền văn hóa cổ ở phương Đông và phương Tây.

Theo quan niệm của người phương Đông, ngọc biểu trưng cho sự giàu có, quyền lực, giàu sang, vẻ đẹp và sự cao quý.

  1. Công dụng của ngoc phong thủy:

Với ưu thế về độ cứng song lại rất dẻo, muôn sắc màu, rực rỡ và huyền ảo, ngọc không chỉ quý hiếm về chất liệu và vẻ đẹp mà còn được tôn sùng vì những giá trị, ý nghĩa tốt đẹp, sự vĩnh cửu, thần bí và phúc lành.

Người xưa tin rằng, ngọc có những tính năng siêu phàm như trị bệnh, giúp trẻ hóa, giữ xác mãi mãi nguyên vẹn, phong thủy cải biến…

Những vật phẩm ngọc quý thời xưa cho ta thấy sự tài hoa, khả năng sáng tạo, những bước phát triển vượt bậc về kỹ thuật chế tác các đồ vật bằng ngọc tinh xảo của nghệ nhân xưa.

Ngọc phong thủy là một trong những loại đá quý của tâm linh đã được nhiều người tận dụng làm trang sức hoặc trang trí nhà cửa từ thời xa xưa.

Bên cạnh khả năng làm đẹp thì ngọc phong thủy còn giúp cho nhiều người trở nên thịnh vượng hơn. Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp cuốn hút, vật phẩm này còn ẩn chứa nguồn năng lượng dồi dào.

Ngọc phong thủy giống như một loại đá phong thủy tự nhiên. Từ ngàn xưa, ngọc phong thủy được xem là vật phẩm quý hiếm và tác động tích cực đến chủ nhân.

  • Mang lại may mắn

Đặc điểm của Ngọc Phong Thủy là bạn để càng lâu thì càng mang lại nhiều may mắn. Đeo dây chuyền Ngọc Phong Thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho tình duyên và sự nghiệp của bạn.

  • Thu hút sự giàu có

Trong tự nhiên, ngọc bích thu thập tinh hoa và năng lượng tốt, vì vậy đeo đồ trang sức hoặc trang trí nhà bằng ngọc phong thủy sẽ giúp khách hàng của bạn thu hút năng lượng tốt. Nếu bạn là một doanh nhân hoặc sự nghiệp của bạn đột ngột xuống dốc, bạn có thể đeo ngọc phù hợp với bản thân để tìm kiếm những cơ hội tốt mới.

  • Dưỡng sinh hiệu quả

Năng lượng của Ngọc Phong Thủy là năng lượng tốt. Để có sức khỏe tốt giúp khí huyết lưu thông, tịnh dưỡng sinh thể.

Ngọc phong thủy là tinh thể được chế tác, mài dũa từ những loại đá phong thủy tự nhiên có màu xanh lá, xanh thạch, màu đỏ, màu nâu đất. Có một số loại ngọc phong thủy như: ngọc bích, ngọc cẩm thạch, ngọc lục bảo, ngọc trai, ngọc phỉ thúy.

mat-ngoc-cam-thach
mat-ngoc-cam-thach

  1. Các loại ngọc phong thủy phổ biến

2.1 Ngọc bích

Ngọc bích thường được phụ nữ dùng làm đồ trang sức. Đá Ngọc Bích Phong Thủy là biểu tượng của 7 chòm sao nữ, các chòm sao của phái nữ.

Ngọc bích mang đặc tính của âm để cân bằng âm dương, Ngọc Bích còn là biểu tượng của phái đẹp. Vì vậy, khi người phụ nữ đeo ngọc bội sẽ mang lại sức khỏe, sự hưng phấn và nhiều may mắn.

2.2 Ngọc cẩm thạch

Ngọc Cẩm Thạch đã được sử dụng rộng rãi từ xa xưa. Ngọc Cẩm Thạch mang lại sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ. Năng lượng tích cực của ngọc Jade giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực. Ngọc Bích Cẩm Thạch giúp ích cho những người mắc bệnh về gan, thận, xương khớp.

2.3 Ngọc lục bảo

Trong tự nhiên, Ngọc Lục Bảo được làm từ crom (chỉ với số lượng nhỏ) và khoáng chất vanadi. Nó là một hình lục giác, Ngọc lục bảo trong suốt như thủy tinh. Ngọc Lục Bảo phù hợp cho cả nam và nữ.

2.4 Ngọc phỉ thúy

Nếu bạn đã từng xem những bộ phim cổ trang thì chắc chắn bạn cũng biết đôi điều về phép thuật. Ngọc Phỉ Thúy còn được gọi là Ngọc Miến Điện, Ngọc Cẩm Thạch, Ngọc Bích.

Ngọc Phỉ Thúy có màu đỏ. Phổ biến ở Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Ngoài ra, ngọc Phi Thủy làm giảm mệt mỏi và suy nhược, hỗ trợ chữa lành vết thương và cung cấp năng lượng tốt cho tinh thần và thể chất.

vong-ngoc-cam-thach-sang-trong
vong-ngoc-cam-thach-sang-trong
vong-ngoc-cam-thach-sang-trong
vong-ngoc-cam-thach-sang-trong
vong-ngoc-cam-thach-sang-trong
vong-ngoc-cam-thach-sang-trong

Xem thêm bài viết khác: Giải Mã Bí Ẩn Những Viên Ngọc Cổ Trong Nền Văn Hóa Trung Hoa

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 20h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *