Vận Mệnh Đời Người Qua Gương Mặt

yeu-ban-than-va-no-luc-het-minh

Trước 25 tuổi, ngoại hình là do cha mẹ ban cho, sau 25 tuổi, ngoại hình là do bản thân bạn. Đối tốt với bản thân là phải có trách nhiệm với vẻ ngoài của mình. Đời người ngắn lắm, hãy nỗ lực hết mình, sau cùng bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số người trông lại trẻ trung hơn tuổi thật của mình?

Thực tế, những người có vẻ ngoài trẻ trung một mặt là do gen di truyền, mặt khác là do cuộc sống sau này, thông thường thì là bởi những người đó có một tâm hồn đơn thuần và trái tim nhân hậu, không quan tâm đến được và mất.

LOGIC CỦA CÁI GỌI LÀ “TƯỚNG DO TÂM SINH”:

Những người nhẹ nhàng và luôn duy trì một thái độ, quan niệm lạc quan, đúng đắn sẽ có mức cortisol thấp hơn. Cortisol được gọi là hormone căng thẳng, nó là hormone do vỏ thượng thận tiết ra trong phản ứng căng thẳng.

Hormone này sẽ làm tăng lượng đường trong máu của cơ thể, tăng cảm giác thèm ăn, tăng cân và khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Những người có mức cortisol cao thường dễ bị lo lắng, cáu giận không thể giải thích được.

Những người duy trì thái độ, quan niệm lạc quan, đúng đắn và có trái tim nhân hậu sẽ thường tiết ra oxytocin trong não của họ. Khi hàm lượng oxytocin trong cơ thể tăng cao, một lượng lớn hormone có thể làm giảm căng thẳng và trì hoãn sự lão hóa sẽ được giải phóng và nó cũng có thể thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào.

Khi chúng ta cảm thấy tình yêu thương trong cuộc sống của mình, chúng ta tiết ra oxytocin, nó giữ cho tâm trạng của chúng ta vui vẻ và đón nhận thế giới với một sự yêu đời.

Giờ bạn có thể hiểu vì sao tâm lý có thể khiến con người ta trẻ mãi không già rồi phải không? Nếu ở tuổi trung niên vẫn giữ được vẻ trẻ trung, thực sự có thể coi là một loại bản lĩnh, thường thì những người như vậy đều là những người xởi lởi, không so đo hay ghen ghét ai, mọi việc với họ đều thuận theo tự nhiên.

Bạn có thể chạy bộ dài từ 3 đến 5 km mỗi tuần, hoặc thiền khoảng một giờ mỗi lần. Khuyến cáo mọi người nên ăn nhạt và ít dầu mỡ nhất có thể, mỗi ngày ăn một ít trái cây, uống một ít sữa chua, và cho vài lát chanh vào khi uống nước.

Cố gắng ngủ vào một giờ cố định vào buổi tối, tốt nhất là trước 22h, không nên thức khuya, nếu có điều kiện thì có thể chăm sóc da thường xuyên. Trên thực tế, nếu bạn muốn trẻ mãi không già, điều quan trọng nhất là bạn có đủ kỷ luật tự giác hay không mà thôi.

Ngoài ra, một cách giải thích khác về “tướng do tâm sinh” chính là trạng thái tinh thần của một người quyết định ngoại hình của họ, vì vậy bạn có thể đọc thêm những cuốn sách kinh điển, giao tiếp với những người nho nhã, khí chất, nó rất có ích cho việc hình thành một tâm lý trưởng thành và chín chắn. Đôi khi một người ở một cảnh giới cao hơn bạn có thể giúp bạn giải quyết một vấn đề mà bạn chưa tìm ra trong suốt 5 năm.

Cách tốt nhất để luôn tươi trẻ không phải là ngày ngày đắp mặt nạ mà là giữ cho bản thân luôn vui vẻ và không ngừng học hỏi. Học hỏi khiến con người ta không ngừng tò mò về thế giới, không đánh mất đi sức sống.

Quan sát những người xung quanh, không khó để nhận thấy những người luôn mỉm thường khiến người đối diện cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn.

Những người có khuôn mặt buồn sẽ có nhiều nếp nhăn trên khuôn mặt, đó cũng là dấu vết của cảm xúc.

Trong cuộc sống ai cũng có những điều không vừa ý, chúng ta không thể ngăn cản những điều không vừa ý xảy ra trong cuộc sống, nhưng thái độ của chúng ta đối với mọi việc sẽ luôn cố định trên khuôn mặt của ta, không thể lừa dối ai, càng không thể tự lừa dối chính mình.

Vì vậy, khi đối mặt với những việc không suôn sẻ, thái độ của bạn ra sao, nó sẽ định hình khuôn mặt của bạn như thế đó, lựa chọn buồn bực, khó chịu, không chỉ khiến tâm trạng tồi tệ đi mà còn khiến bạn đánh mất đi một diện mạo tươi trẻ; lựa chọn chấp nhận và vui vẻ với nó, không chỉ giúp hấp thụ những vui vẻ trong cuộc sống, mà còn khiến thần sắc trở nên tràn đầy sức sống hơn.

Không ngừng học hỏi và duy trì cảm giác tò mò về thế giới, dù năm tháng có trôi đi, nhiệt huyết vẫn không thay đổi, có lẽ đây chính là bí quyết của tuổi trẻ.

Buông bỏ nếu nên quên, lúc nên buông hãy buông, đời người quý giá lắm, cứ u sầu mãi chẳng mấy mà vài chục năm. Nỗi đau khiến con người ta già đi, nỗi đau nào cũng đến từ sự chấp niệm, cố chấp, vì vậy hãy bớt so đo và bao dung hơn. Cuộc sống là một tấm gương, và nếu bạn đối xử tốt với nó, nó sẽ dịu dàng lại với bạn.

Tâm không chùng xuống, khóe miệng nhoẻn cười, trái tim dịu dàng, trẻ mãi không già. Khuôn mặt của một người là biểu hiện bên ngoài của các giá trị của một người, nó ẩn chứa cuộc sống của bạn và cuộc sống mà bạn đang theo đuổi.

Một người chủ động trong cuộc sống và một người thụ động chấp nhận sự sắp đặt của số phận, những dấu vết khắc trên gương mặt chắc chắn hoàn toàn khác nhau.

Trước 25 tuổi, ngoại hình là do cha mẹ ban cho, sau 25 tuổi, ngoại hình là do bản thân bạn. Đối tốt với bản thân là phải có trách nhiệm với vẻ ngoài của mình. Đời người ngắn lắm, hãy nỗ lực hết mình, sau cùng bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

-Nguồn: Thiền chữa lành-

Xem thêm bài viết khác: Sự Khiêm Hạ Và Phước Đức

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *