Vượt Qua Đau Khổ Bằng Việc Cho Phép Bản Thân Mình Đau Khổ

song-binh-yen

“Những cảm xúc đau khổ vốn bị nhốt kín trong một căn phòng tâm trí chật chội tối tăm,

Nhưng khi bốn bức tường của căn phòng sụp đổ, tâm trí sẽ biến thành một công viên rộng rãi ngập tràn ánh nắng

Và bạn có thể nhìn rõ những cảm xúc chỉ đang nằm ở một góc nhỏ của công viên ấy thôi”.

Vào khoảnh khắc bạn hoàn toàn chấp nhận bản thân mình – sự yên bình sẽ tìm đến với bạn.

KHI BẠN HOÀN TOÀN CHẤP NHẬN VÀ TỰ ÔM LẤY MÌNH, BẠN SẼ CẢM NHẬN ĐƯỢC TÌNH YÊU THƯƠNG TỪ CHÍNH SỰ TỒN TẠI CỦA MÌNH.

Chúng ta không thể, cũng như không cần phải trở thành ai khác ngoài chính bản thân mình.

Hãy chấp nhận chính bản thân đang đau khổ của mình. Đừng phủ nhận cũng như né tránh mà hãy chấp nhận những ký ức cũng như những cảm xúc kèm theo. Khi bạn cho phép bản thân mình đau khổ, ban đầu bạn có thể cảm thấy khó chịu một chút nhưng trạng thái đó sẽ không kéo dài lâu.

Khi coi cảm xúc đau khổ của mình là vấn đề và luôn cho rằng mình phải khắc phục, phải thoát khỏi nó càng sớm càng tốt bạn sẽ luôn cảm thấy nặng nề. Nhưng một khi đã chấp nhận và cho phép bản thân mình đau khổ, bạn sẽ nhận ra rằng cảm giác đau khổ dường như khựng lại, không tiếp tục hành hạ bạn nữa.

Nói cách khác, tâm trí bạn sẽ trở nên an nhiên. Và bạn có thể ngắm nhìn bản thân mình cũng như những cảm xúc từng làm khổ bạn bằng cái nhìn ấm áp hơn.

trước đến giờ bạn chỉ cố thay đổi hoặc quên đi những cảm xúc ấy, nhưng khi bạn chấp nhận chúng, tâm trí bạn sẽ được nghỉ ngơi và tự nhiên ngắm nhìn chúng.

Khi dõi theo những cảm xúc của mình bằng ánh mắt ấm áp trong trạng thái tâm trí tĩnh lặng, bạn sẽ có những trải nghiệm kỳ lạ ngoài sức tưởng tượng.

Bạn đã tưởng rằng bên trong mình chỉ có những cảm xúc làm bạn đau khổ, nhưng giờ bạn sẽ nhận ra bên trong đó còn tồn tại “một bản thân khác”, một người luôn dõi theo những cảm xúc xảy ra bên trong bạn.

Bạn hằng nghĩ rằng chỉ có mình bạn đơn độc chiến đấu trên thế gian này, nhưng thực ra vẫn luôn có một người không bao giờ rời xa bạn, luôn dõi theo tâm trí bạn trong im lặng với cái nhìn đầy từ bi. Và đôi khi bạn sẽ cảm nhận được rằng người ấy đang vô về mình “Tâm trí à, mệt mỏi lắm đúng không? Đau đớn lắm đúng không?”

Khi đã tới được cảnh giới này, giữa bản thân bạn và những cảm xúc đau khổ sẽ bắt đầu xuất hiện khoảng cách, và bạn cũng sẽ dần nhận ra mình hoàn toàn có thể chấp nhận những cảm xúc ấy.

Những cảm xúc đau khổ vốn bị nhốt kín trong một căn phòng tâm trí chật chội tối tăm, nhưng khi bốn bức tường của căn phòng sụp đổ, tâm trí sẽ biến thành một công viên rộng rãi ngập tràn ánh nắng và bạn có thể nhìn rõ những cảm xúc chỉ đang nằm ở một góc nhỏ của công viên ấy thôi.

Tuy không hoàn toàn biến mất, nhưng những cảm xúc ấy chắc chắn không còn là vấn đề khiến bạn khổ não nữa. Bạn cũng không cần phải tránh né hay cố thay đổi chúng, mà có thể tự nhủ rằng, ừm, cỡ này mình hoàn toàn có thể chấp nhận được, và từ đó tâm trí bạn bỗng trở nên yên bình.

Trong cuộc sống nếu có lúc bạn cảm thấy mình đau khổ vì không thể bỏ qua điều gì đó, hãy học cách chấp nhận. Khi tự nhủ rằng “Có đau khổ một chút cũng không sao, có mệt mỏi một chút cũng không sao”, bạn sẽ cảm thấy tĩnh tại hơn.

Và sẽ NHÌN THẤY MỘT CÁI TÔI KHÁC LỚN HƠN, ĐANG VỖ VỀ NHỮNG VẾT THƯƠNG TRONG BẠN BẰNG ÁNH MẮT TỪ BI.

-Trích yêu những điều không hoàn hảo-

Xem thêm bài viết khác: Học Cách “Cầm Lên Được” Thì “Bỏ Xuống Được” Thản Nhiên Mỉm Cười Trước Nghịch Cảnh

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *