Học Cách “Cầm Lên Được” Thì “Bỏ Xuống Được” Thản Nhiên Mỉm Cười Trước Nghịch Cảnh

song-doc-lap

Sống trong thế giới rộng lớn và phức tạp này, chị em phải đối mặt với quá nhiều những cám dỗ. Trong lòng cũng chất chứa vô vàn những phiền não.

Khi bản thân thực sự không thể “cõng” được nữa thì buông bỏ một cách thích hợp chính là lựa chọn sáng suốt nhất.

Học được cách bỏ xuống mới có thể an nhiên mà chờ đợi chuyển biến, thuận lợi mà vượt qua phong ba.

Đức Phật đã dạy: Muốn đi được xa, leo được cao thì phải bỏ bớt gánh nặng trên lưng xuống. Thân thể nhẹ nhàng, đầu óc thoải mái thì cuộc sống mới có thể thảnh thơi được.

Thế gian làm gì có chuyện thập toàn thập mỹ! Bất kỳ lựa chọn và thu hoạch nào cũng đều có cơ hội, tiền vốn và trả giá. Đôi khi sự tình không hoàn mỹ như trong tưởng tượng, chúng ta thường muốn làm cố một cái gì đó.

Cuộc sống có quá nhiều cơ hội, quá nhiều cám dỗ và cũng có quá nhiều dục vọng. Tuy nhiên chúng ta lại không biết thuật phân thân. Rất nhiều khi, có được chính là mất đi và ngược lại.

Cuộc đời có mất thì mới có được. Cũng giống như một nhà thơ nổi tiếng của Ấn Độ đã từng nói: “Khi cánh chim được dát vàng, nó sẽ không bay được xa”.

Buông bỏ là một lựa chọn tỉnh táo. Buông bỏ được mới có thể nhẹ nhàng mà tiến bước, mới có thể an nhiên mà chờ đợi những biến chuyển, thuận lợi mà vượt qua mưa gió cuộc đời.

Vậy nhưng, buông bỏ là một quá trình tương đối “đau khổ”, nó đòi hỏi chị em phải có cái đầu tỉnh táo khi đưa ra quyết định, không bị những cảm xúc cố chấp chi phối.

Hơn nữa, nó còn đòi hỏi chị em có một ý chí kiên định để vừa có thể chịu đựng đau khổ, lại vừa phải thản nhiên đối mặt với những dụ hoặc của việc buông bỏ, tự đón nhận mọi hậu quả cho dù là đáng sợ, thậm chí là phải hối hận cả đời.

Cuộc đời giống như một vở kịch vậy. Mỗi người phụ nữ đều là đạo diễn duy nhất cho sinh mệnh của chính mình. Chỉ có học được cách “cầm lên” và “hạ xuống”, chị em mới có thể triệt để hiểu thấu chân lý thâm ảo của nhân sinh, thản nhiên mỉm cười khi đối mặt với những gập ghềnh, trắc trở.

buong-bo-la-hanh-phuc
buong-bo-la-hanh-phuc

-Trích phụ nữ tao nhã là người hạnh phúc nhất-

Xem thêm bài viết khác: Độc Lập Nhưng Không Cứng Nhắc, Tại Sao Người Phụ Nữ Độc Lập Lại Vô Cùng Thu Hút

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *