Độc Lập Nhưng Không Cứng Nhắc, Tại Sao Người Phụ Nữ Độc Lập Lại Vô Cùng Thu Hút

phu-nu-doc-lap

“Tình yêu của người phụ nữ độc lập nhẹ nhàng, ấm áp, tự do và thoải mái như những bông hoa vậy, không ép buộc người khác và cũng không miễn cưỡng bản thân mình”.

Phải chăng bạn đang đứng trước những lời kêu gọi của những người phụ nữ độc lập?

Hai từ “độc lập” rốt cuộc chúng ta nên hiểu nó như thế nào?

Nó có ảnh hưởng và ý nghĩa như thế nào đối với sự hấp dẫn của người phụ nữ?

Lật mở một quyển sách, xem một quyển tạp chí, hay nhấp chuột vào các trang mạng ngày càng có nhiều phương tiện truyền thông đang rất quan tâm đến chủ đề những người độc lập như thế này. Đa phần mọi người đều đồng ý, cổ vũ và khích lệ đối với sự độc lập của phụ nữ.

Hiện nay cũng có rất nhiều phụ nữ lấy “độc lập” trở thành thái độ sống và tuyên ngôn đối nhân xử thế của mình. Cùng với những áp lực xã hội đang ngày càng gia tăng, những người đàn ông cũng không còn giữ thái độ coi thường sự độc lập của người phụ nữ như trước nữa mà họ cũng rất quan tâm và cổ vũ “sự độc lập” của chị em.

Đối với một người phụ nữ độc lập, một điều rất quan trọng đó là sự tự lập về kinh tế và thoát khỏi sự ràng buộc về mặt vật chất. Sự độc lập về mặt kinh tế, chủ yếu là nói đến cho dù họ làm nghề gì, cho dù thu nhập của họ là bao nhiêu, con người họ cũng không muốn dựa vào những điều kiện vật chất mà người khác cung cấp.

Sự độc lập về mặt kinh tế giúp cho người phụ nữ tự lập, tự mình trồng trọt, cũng tự mình thu hoạch, không ỷ lại cũng như không hy vọng sự giúp đỡ của người khác. Sự độc lập, tự lực như thế này, gía trị của người phụ nữ mới được thể hiện và công nhận, đồng thời họ cũng nhận được sự tôn trọng của mọi người.

THOÁT KHỎI SỰ TRÓI BUỘC VỀ MẶT VẬT CHẤT CHỦ YẾU NÓI ĐẾN NGƯỜI PHỤ NỮ CÓ THỂ CỞI BỎ MỌI RÀNG BUỘC VÀ SỰ DỰA DẪM VÀO TIỀN BẠC HAY VẬT CHẤT.

Những người phụ nữ độc lập cần có vật chất nhưng không phụ thuộc hoàn toàn vào vật chất. Họ không mù quáng theo đuổi thứ cảm giác đầy đủ vật chất nhưng không an toàn ấy và họ cũng sẵn sàng cởi bỏ mọi thứ liên quan đến nó để có thể cảm thấy yên lòng, từ bỏ mọi hư vinh.

Đối với người phụ nữ độc lập mà nói, sự độc lập về kinh tế là một nền tảng, còn tiền bạc, sự tích lũy hay sự theo đuổi là sự phản ánh khả năng, năng lực, nhưng cái mà người phụ nữ độc lập theo đuổi lại thuộc về mặt tinh thần.

CÁI HÚT NHẤT CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ ĐỘC LẬP, LÀ NẰM Ở SỰ ĐỘC LẬP VỀ MẶT TINH THẦN.

phu-nu-hanh-phuc
phu-nu-hanh-phuc

Họ luôn có chính kiến của mình, họ hiểu rõ bản thân mình cần gì, hơn nữa luôn tin tưởng vào năng lực của bản thân, nỗ lực phấn đấu, cho dù là trong cuộc sống, trong tình cảm hay trong công việc.

Người phụ nữ độc lập, trước tiên cần phải đảm bảo sự hoàn thiện của bản thân. Họ luôn vui vẻ tiếp nhận quan điểm đúng đắn của người khác, thường xuyên tiếp nhận cả những tư tưởng tinh hoa của nhân loại, nhưng chắc chắn sẽ không đồng ý đi theo con đường mà người khác đã sắp sẵn. Có trách nhiệm với bản thân, luôn tuân thủ mọi quy tắc đã đề ra.

Người phụ nữ độc lập biết tận hưởng tình cảm, nhưng không hạn chế nó. Họ cần cho mình một ngày nghỉ ung dung tự tại và họ cũng sẵn sàng tạo cho người khác có một khoảng không gian yên bình riêng.

Khi họ đối diện với sự ngọt ngào của tình yêu, một tình bạn đáng quý, hay những tình cảm đáng trân trọng, họ cũng sẽ đắm chìm và luôn hướng tới như bao người, nhưng họ hiểu rằng tình cảm mà không có một không gian riêng thì sẽ thiếu đi sức sống của nó, cuộc sống quá dựa dẫm vào một ai đó cũng sẽ không thể dài lâu.

Những người phụ nữ độc lập, rất ít khi cảm thấy thiếu thốn về mặt tình cảm, họ sẽ không theo sát bên cạnh người mình yêu từng giây, từng phút, buộc người mình yêu phải dùng mọi cách để chứng minh tình yêu với họ.

Người phụ nữ độc lập biết cách yêu bản thân mình. Họ tận hướng bản thân và tự tạo cho mình cảm giác an toàn, vì thế, nội tâm họ luôn điềm tĩnh và phong phú. Khi họ nhận được sự quan tâm và tình cảm của người khác, trái tim họ lại thêm phong phú, cảm động. Họ dùng nụ cười và những hành động ấm áp cùng lời nói ngọt ngào để đáp lại đối phương.

Tình yêu của người phụ nữ độc lập cũng nhẹ nhàng, ấm áp, tự do và thoải mái như những bông hoa vậy, không ép buộc người khác và cũng không miễn cưỡng bản thân mình.

Người phụ nữ độc lập, tuyệt đối không giống như những cô gái tuyệt tình. Trái tim họ theo đuổi tự do, nhưng vẫn luôn dựa vào tình cảm. Phong cách của họ phóng khoáng, tự nhiên, nhưng trái tim họ đầy tình yêu.

Những người phụ nữ độc lập yêu gia đình, yêu bạn bè, người thân, nhưng họ không quá chìm đắm trong đó mà quên đi bản thân. Trái tim và đôi mắt họ cũng không giống như những cây hoa lãng tiêu, chỉ biết đến mình mà dựa dẫm vào người khác, mà còn tự do hơn nữa, dùng hết tất cả tâm tình để quan sát thế giới xung quanh, vì những tình cảm tốt đẹp mà thấy cảm động.

Họ không nhìn lên, không dựa dẫm vào những người mình yêu, mà luôn muốn cùng họ tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau tận hưởng, đồng tâm đồng lòng.

Người phụ nữ độc lập, bản thân họ làm việc rất thành thực, rất điềm tĩnh. Họ không quan tâm đến những ánh mắt xung quanh mình, cho dù bạn thích, bạn đồng ý hay phê phán, họ vẫn thực hiện những vũ đạo tuyệt vời nhất từ trong trái tim họ. Không cần giả tạo, cởi bỏ đạo đức giả, thoát khỏi mọi sự ràng buộc, vì trái tim mình mà họ không cảm thấy sợ hãi bất cứ điều gì.

Độc lập, mang đến cho phụ nữ một sự hấp dẫn mới mẻ, nhưng phụ nữ đừng vì sự độc lập mà quá độc lập, dẫn đến phản tác dụng. Cấu tạo sinh lý và nhu cầu tình cảm, đã quy định rõ người phụ nữ phải có trách nhiệm yêu thương và chia sẻ tình yêu thương trong quá trình chuyển tiếp vai trò từ người con gái, người vợ và người mẹ. Những tình cảm này thực sự rất đẹp và cũng rất vĩ đại.

Khi người phụ nữ quá độc lập về mặt tình cảm, cuộc sống của họ sẽ trở nên trống vắng và đơn điệu, điều này cũng chính là một trong những điểm thiếu sót đáng tiếc.

Người phụ nữ theo đuổi sự độc lập, mục tiêu cơ bản nhất chính là tìm kiếm niềm vui, hạnh phúc và sự thỏa mãn. Họ vừa đắm chìm trong ánh sáng tình cảm, vừa bảo đảm sự hoàn thiện trong tính cách và tâm hồn mình, quyết không từ bỏ những ước mơ thuộc về mình. Người phụ nữ như vậy quả thực rất thông minh và hấp dẫn.

Khởi xướng sự độc lập, nhưng không có nghĩa là đề cao một người phụ nữ quá cứng rắn. Người phụ nữ thông minh luôn biết cách khi nào thì nên cần sự giúp đỡ và tiếp nhận sự giúp đỡ của người khác, họ biết mình khi nào nên yếu đuối khi nào nên dựa dẫm vào những người đàn ông.

Người phụ nữ như thế, mới có thể nhận được sự yêu thương và lo lắng từ người đàn ông mà mặt khác vẫn nhận được sự tôn trọng và cổ vũ của họ. Những người phụ nữ ấy, mới sống không uống phí.

-Trích Là phụ nữ phải biết hoàn thiện mình – Dương Vũ biên soạn-

Xem thêm bài viết khác: Bốn Pháp Tu Thân

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *