Ý Nghĩa Của Ngọc Bội Trong Văn Hóa Cổ Xưa

Ngọc biểu hiện cho nhân cách cao đẹp của đấng nam nhi. Hay tượng trưng cho phẩm hạnh đoan chính của nữ nhi. Ngọc bội là món vật phẩm giúp người đeo trau dồi nhân phẩm, trí tuệ và cả tài năng.

  1. Ý nghĩa phong thủy trong cuộc sống

Điểm đặc biệt của Ngọc Bội là gì mà chúng tạo nên cơn sốt đến vậy? Đó chính là tác dụng phong thủy có 1-0-2!

Từ xưa đến nay những mảnh Ngọc Bội đẹp là một món đồ phong thủy tốt cho bất kỳ mệnh nào. Ngọc được biết đến là một món đồ dùng kết hợp tinh túy đất trời, thuộc hành Thổ.

Vì thế đeo chúng bên mình giúp bạn có được sự bình yên trong tâm trí, cân bằng cảm xúc. Không những vậy vật phẩm còn giúp cuộc sống người đeo trở nên thuận lợi, dễ dàng, ít biến động.

ngọc bội đeo cổ
ngọc bội đeo cổ

Trong kiến thức phong thủy, tính theo Ngũ hành thì vật phẩm ứng với sao Bát Bạch. Đây là một sao vượng, nằm trong tam bạch cát tinh.

Vì thế mảnh ngọc đeo bên cạnh còn có thể giúp bạn thu hút tiền tài, công danh, phú quý. Sao Bát Bạch còn chủ giúp con người trong công việc nhanh chóng thăng tiến. Trở thành một người có tài lãnh đạo, được lòng đồng nghiệp, cấp trên, bạn bè.

Tương truyền kể rằng, vào thời Xuân Thu, công tử nước Tề tránh nạn đã bỏ chạy ra nước ngoài. Sau đó khi ông trở về đăng cơ bị bắn mũi tên trúng vào ngực. May mắn thay viên Ngọc Bội ông đeo theo bên cạnh đã đỡ lấy mũi tên ấy cho ông.

Sau đó ông lên ngôi, trọng dụng nhân tài, lập được cơ nghiệp lớn, đời đời khắc ghi tên ông. Từ đó những điển tích về ngọc bội ngày càng lan rộng mà mang những ý nghĩa tốt đẹp, an lành.

mat-ngoc-cam-thach
mat-ngoc-cam-thach
  1. Công dụng cho sức khỏe người đeo:

Những viên ngọc còn ẩn chứa những năng lực siêu nhiên khác hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe. Chúng tựa như những viên thuốc kháng sinh, giúp chống bệnh tật.

Vào thời đại Triều Thanh, Từ Hy Thái Hậu dù tuổi đã rất cao nhưng đầu óc vẫn minh mẫn, sung mãn. Nhan sắc của bà vẫn luôn giữ được sự trẻ trung, hồng hào. Bí quyết đó chính là nhờ việc bà đeo mảnh ngọc bên mình.

mat-ngoc-cam-thach
mat-ngoc-cam-thach
  1. Công dụng về tinh thần

Không chỉ là một món trang sức đem đến phong thủy mà chúng còn vô cùng thẩm mỹ. Thời phong kiến, chỉ có công tôn, quý tộc mới mang chúng. Chúng thể hiện cho sự sang trọng, quý phái và quyền lực.

Tương truyền đeo ngọc còn giúp rèn giũa họ thành những người tài giỏi. Sẽ tạo được những chiến công hiển hách, thành quả phi thường.

Thậm chí nếu đeo ngọc bên cạnh lâu dài còn giúp trừ khí độc, thanh lọc từ trường xung quanh. Chúng hỗ trợ ngăn trừ tà khí xâm nhập vào cơ thể người.

Ngọc còn đem đến một món tín vật hẹn ước của những gia tộc lớn với nhau. Một mảnh ngọc được chặt làm đôi mỗi bên giữ một nửa và truyền nhiều thế hệ. Vậy nên chúng còn mang ý nghĩa chung thủy, sắt son, một lòng.

mat-ngoc-cam-thach-rong-ngam-long-chau-m14
mat-ngoc-cam-thach-rong-ngam-long-chau-m14
mat-ngoc-cam-thach-rong-cuon-khai-chau-m13
mat-ngoc-cam-thach-rong-cuon-khai-chau-m13
mat-ngoc-cam-thach-ca-chep-vuot-vu-mon-hoa-rong-m8
mat-ngoc-cam-thach-ca-chep-vuot-vu-mon-hoa-rong-m8
mat-ngoc-cam-thach-phat-di-lac-an-vui-xanh-dam-m6
mat-ngoc-cam-thach-phat-di-lac-an-vui-xanh-dam-m6
mat-ngoc-cam-thach-phat-ngu-dai-sen-m4
mat-ngoc-cam-thach-phat-ngu-dai-sen-m4

Xem thêm bài viết khác: Khiêm Cung Là Một Đức Tính Cao Thượng

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 20h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *