“Ý Nghĩa Rồng Phun Ngọc Quý” Theo Các Chuyên Gia Phong Thủy

mat-ngoc-rong-phun-ngoc

“Ý Nghĩa Rồng Phun Ngọc Quý” Theo Các Chuyên Gia Phong Thủy

Từ xa xưa, rồng đã là linh vật mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, biểu tượng cho bậc quân tử. Rồng có mình dài, thân có vảy, đầu có râu và sừng, chân có móng vuốt, có thể lên trời xuống biển, thở ra nguyên khí của đất trời.

Có lẽ vì vậy, mà nhiều người khúc mắc ý nghĩa rồng phun ngọc là gì và mang ý nghĩa như thế nào trong phong thủy.

  1. Ý nghĩa rồng phun ngọc quý

Rồng được xem là biểu tượng may mắn, tốt đẹp, và quyền uy. Theo văn hóa phương đông, rồng là một trong tứ linh (long, lân, quy, phụng) là biểu tượng chính trong phong thủy, tượng trưng cho sự bắt đầu tươi mới và tốt đẹp.

Theo truyền thuyết xa xưa: rồng vốn là một loài vật linh thiêng tượng trưng cho sự tốt lành. Hình ảnh con rồng thường gắn liền với bậc quân tử, đế vương. Điều đó thể hiện qua việc các vị vua thường mặc long bào có nghĩa là áo thêu hình con rồng và trên ngai vàng, cung điện cũng chạm khảm hình tượng con rồng.

Hình ảnh con rồng được mô tả với mình rồng dài, đầu có sừng giống như sừng hươu, có râu hai bên mép, chân có móng vuốt nhọn, thân có rất nhiều vảy, có khả năng bơi được cả trên trời và dưới nước.

Đặc biệt, rồng có khả năng dùng hơi thở để tạo ra nguyên khí đất trời (hay còn gọi là rồng nhả ngọc) và chính nguyên khí này được coi là nền tảng của thuật phong thủy học, khiến nhiều gia chủ băn khoăn khoăn về ý nghĩa rồng nhả ngọc.

Trên cơ thể của rồng như đầu, thân, đuôi, móng vuốt, và có biểu tượng khác nhau, nên người ta cho rằng chúng ảnh hưởng tới môi trường phong thủy.

Theo phong thủy, ý nghĩa rồng nhả ngọc tượng trưng cho tính dương bởi thế cho nên loại tượng linh vật này phù hợp cho nam hơn là cho nữ. Ý nghĩa rồng nhả ngọc là biểu tượng của quyền lực, thể hiện quyền uy.

Ý nghĩa rồng phun ngọc được xem là biểu tượng may mắn đem lại tài lộc trong làm ăn kinh doanh, giúp cho mọi sự đều dễ dàng thuận lợi. Bên cạnh việc chiêu lộc thì ngọc bội rồng bằng ngọc còn là linh vật phong thủy giúp trấn áp được nạn tiểu nhân ám hại một cách hiệu quả.

mat-ngoc-rong
mat-ngoc-rong
mat-ngoc-rong
mat-ngoc-rong
mat-ngoc-rong
mat-ngoc-rong
mat-ngoc-rong
mat-ngoc-rong
  1. Vị trí đặt vật phẩm phong thủy “Rồng phun ngọc quý”

Dựa vào ý nghĩa rồng phun ngọc, có thể dùng ngọc cẩm thạch chạm khắc rồng để bài trí trong phòng khách trong nhà hay trong văn phòng làm việc.

Vị trí đặt ngọc rồng tốt là là hướng “Thanh Long” nghĩa là phía bên tay trái theo hướng nhìn ra cửa của bức tường phòng ta bày trí. Khi bày trí, gia chủ nên để rồng hướng quay đầu ra phía cửa là đúng phong thủy.

Ý nghĩa rồng nhả ngọc còn gắn liền với nơi bài trí. Nên bày trí ngọc Rồng ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong phòng khách hoặc phòng làm việc ở cửa hàng kinh doanh, buôn bán.

Theo quan niệm người xưa, phù điêu tượng Rồng nên ở bên trái, bên phải của đại sảnh, phòng khách hay phòng làm việc của gia chủ. Khi trang trí ngọc Rồng cũng như các vật phẩm phong thủy phòng khách là cách thể hiện quyền uy của người đứng đầu và là điềm tốt lành trong các mối quan hệ ngoại giao.

Nếu gia chủ đang băn khoăn, nên đặt  gì trên bàn làm việc thì ngọc rồng phun châu  là lựa chọn hoàn hảo. Tượng Rồng đặt ở vị trí cao ráo, sạch sẽ và thông thoáng sẽ mang lại may mắn.

Những chỗ có nguồn năng lượng tốt sẽ phát huy hết tác dụng của vật phẩm phong thủy này. Đặt ngọc Rồng ở vị trí có thể quan sát tổng thể ngôi nhà, mắt Rồng luôn hướng về phía rộng rãi, mới tăng được tài lộc cho ngôi nhà.

Nếu đặt tượng Rồng với Phượng gia chủ sẽ có nhiều may mắn trong con đường tình duyên, cải thiện quan hệ vợ chồng. Bởi vì, Rồng và Phượng là cặp đôi mang đến hạnh phúc, sự may mắn trong hôn nhân và gia đình.

Quý khách có nhu cầu mua ngọc bội rồng nhả ngọc hay các hình chạm khắc khác đẹp, uy tín và giá rẻ, hãy đến với Vòng Ngọc Phú Quý – Nơi các sản phẩm ngọc cẩm thạch được tinh tuyển rất kỹ càng và chất lượng.

mat-ngoc-rong
mat-ngoc-rong
mat-ngoc-rong
mat-ngoc-rong

mat-ngoc-rong

mat-ngoc-cam-thach-long-phung-sum-vay-m48
mat-ngoc-cam-thach-long-phung-sum-vay-m48

Xem thêm bài viết khác: Nhẫn Nam Cẩm Thạch – Kiến Tạo Phong Cách Quý Ông

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 20h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *