Yêu

Yêu

Nhiều khi ta nghĩ rằng ta đang rất yêu một ai đấy nhưng mà chưa chắc đâu, chỉ cần lắng lại quan sát bạn sẽ thấy bạn yêu một người có thể chỉ vì họ có khả năng đáp ứng được những nhu cầu, những yếu tố mà bạn kiếm tìm ở một người yêu, người bạn đời mà thôi. Bạn cảm thấy yêu một người vì họ thể hiện sự quan tâm với bạn, nói những lời yêu thương với bạn, tặng quà cho bạn, lắng nghe những câu chuyện của bạn, coi trọng bạn, đề cao những giá trị của bạn, … Sự nhớ nhung của họ đối với bạn, sự lệ thuộc về mặt cảm xúc và tâm hồn của họ đối với bạn khiến bạn cảm thấy bạn có thể làm chủ cục diện, khiến bạn cảm thấy dễ chịu, thực chất đó là một dạng thao túng người khác về mặt tình cảm mà bạn không dễ dàng nhận biết.

Tất cả những điều “có lợi” cho bạn đó khiến bạn cảm thấy yêu một người, và khi bạn quen với cảm giác đó khi ở bên họ, dần dần chính bản thân cũng bị lệ thuộc về mặt tình cảm, cảm xúc vào họ lúc nào không hay. Và bạn ngộ nhận rằng bạn rất yêu họ, bạn cho rằng vì rất yêu nên bạn mới khổ đau như thế khi không còn họ nữa. Thực chất bạn chưa chắc đã yêu họ, mà bạn yêu cái cảm giác của bạn khi ở bên họ mà thôi, bạn không muốn mất đi những cảm giác mà bạn đang nhận được, bạn cần có nó, bạn làm mọi cách để có lại được điều đó, bạn muốn chiếm lấy họ, kiểm soát họ, bạn có cảm giác trống trải, mất mát không thể lấp đầy khi họ rời đi. Hãy hỏi bản thân, bạn thực chất rất yêu họ hay chỉ là rất yêu bản thân mình? Nếu thực yêu họ thì chỉ cần nhìn thấy họ, cảm thấy họ đang rất hạnh phúc ở đâu đó, thậm chí bên một ai đó khác vậy là đủ rồi, bạn yêu họ sao lại phải cảm thấy khổ đau khi họ hạnh phúc bên người khác?
Có nhiều cô gái từng hỏi tôi “có phải tình yêu dành cho một người càng ít thì mình càng bảo vệ được bản thân khỏi khổ đau không chị.” Tôi nói với bạn ấy rằng “Hãy yêu thật nhiều vào, yêu đến tận cùng của mọi cung bậc yêu thương, yêu bằng tất cả từng cảm nhận trong từng tế bào trên cơ thể, yêu đến nỗi không còn bất kỳ một giới hạn nào, đồng thời tại cung bậc ấy cũng không còn bất kỳ nỗi sợ mất mát nào, không còn bất kỳ mưu cầu muốn sở hữu nào, yêu càng đậm sâu trái tim càng giải thoát, yêu càng rộng lớn trái tim càng tự do, tự do trong nội tâm hạnh phúc”.
Đến đây bạn có nhận ra bạn thực chất rất yêu mình không? Chỉ là yêu mình chưa đúng cách, chưa chân thật nên tự khổ đau bất tận. Sau khi không có được điều mình muốn nơi người khác, bạn như một con thú nhỏ bị thương, bạn giận dữ thu mình vào lớp vỏ rồi tuyên bố “TỪ NAY QUAY VỀ YÊU BẢN THÂN MÌNH”. Bạn làm mọi thứ bù đắp cho bản thân, mua sắm, làm đẹp, làm mọi điều mình muốn, đáp ứng mọi nhu cầu, mọi đòi hỏi của bản thân, … Bạn cho rằng bạn đã rất yêu mình nhưng tại sao, tại sao BẠN VẪN KHÔNG HẠNH PHÚC? Bạn tưởng rằng bạn đang rất yêu mình, nhưng có chắc không? Bên trong lớp vỏ của việc yêu bản thân đó là sự giận dữ, là vô vàn nỗi sợ, là tổn thương chồng chất, là chẳng hiểu gì về bản thân mình, là mệt mỏi đến nỗi nhiều khi không còn muốn tô son điểm phấn vì không biết để ai nhìn.
Bạn ạ! Trạng thái YÊU BẢN THÂN không đến từ một lời tuyên bố trong giận dữ. Yêu bản thân là hành trình quay trở về bên trong, chiêm nghiệm, tư duy sâu lắng, là hành trình cho một chữ NGỘ về những giá trị thực sâu sắc nhất bên trong con người bạn. Là một trạng thái nhận biết, thấu cảm và trân quý những sự thật bên trong bạn, từ đó hiển lộ một sự rung động tự nhiên, một tình yêu sâu sắc chân thật với chính mình và tình yêu đó được nuôi dưỡng lớn lên từng ngày trong một nội tâm hạnh phúc.

Bạn sẽ nhận thấy từng việc mình làm cho mình đều xuất phát từ tình yêu, bạn trang điểm, mặc đẹp, tập thể dục, spa, mua sắm, … Đều là vì THỂ HIỆN TÌNH YÊU VỚI BẢN THÂN, không phải vì làm đẹp để ai khen ai ngắm, không phải vì một khẩu hiệu, một phong trào yêu thương bản thân trong giận dữ tổn thương mà thiên hạ vẫn hô hào. Cho đến khi nào bạn nhận ra tình yêu với bản thân, mới cảm nhận được yêu người khác chân thật là như thế nào.Yêu mình và yêu người chân thật vô tư thì bạn đã đủ để NỘI TÂM HẠNH PHÚC. Sở dĩ người ta không hạnh phúc vì BẢN THÂN KHÔNG ĐƯỢC CHÍNH MÌNH YÊU THƯƠNG và KHÔNG CÓ TÌNH YÊU ĐỂ TRAO CHO NGƯỜI KHÁC.-St-

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *