Giữ Chồng

Giữ Chồng

Tôi thấy quá nhiều phụ nữ nháo nhào học cách giữ chồng khi thấy chồng có dấu hiệu “không còn như trước”. Điều đó cũng tốt thôi, nhưng tôi thiết nghĩ: LO GIỮ CHỒNG CHI BẰNG GIỮ MÌNH TRƯỚC ĐÃ.

GIỮ THÁI ĐỘ SỐNG TÍCH CỰC

Giữ thái độ tích cực của bản thân khi nhìn vào mọi sự vật sự việc, con người đến với mình, dù mọi thứ có như ý muốn của mình hay không, vẫn chỉ nhìn nhận bằng một góc nhìn khách quan nhất, suy nghĩ theo chiều hướng tích cực nhất, đón nhận bằng tâm thái vững vàng không lay động.

GIỮ LÒNG YÊU THƯƠNG NGUYÊN VẸN TRONG TRÁI TIM

Trong bất cứ mọi hoàn cảnh, người khác đối xử với bạn thế nào, lòng thương trong trái tim bạn dành cho họ vẫn không hề thay đổi, vậy thì BẠN ĐÍCH THỰC CHẲNG MẤT MÁT ĐI THỨ GÌ. Mất mát thực sự là khi lòng yêu thương tận sâu trong tâm khảm của bạn dành cho ai đó đã vơi đi, hoặc không còn nữa,…người thực sự tổn thất chính là bạn, mất mát lớn nhất của con người là đã tự làm mất đi TÌNH YÊU, SỰ LƯƠNG THIỆN của chính mình.

GIỮ TÌNH YÊU VỚI BẢN THÂN

Bạn có đang thực sự yêu bản thân mình không? Khi yêu một người bạn liền quan tâm đến nhất cử nhất động của họ, quan tâm từng suy nghĩ nhỏ chạy trong đầu họ, xem suy nghĩ của họ có bạn trong đó hay không? Vậy đã bao giờ bạn quan tâm đến từng nhất cử nhất động của bản thân? Bạn có nhận biết từng suy nghĩ nhỏ trong đầu bạn đang tích cực hay tiêu cực? Bạn có cảm nhận được trái tim bạn đang phập phồng lo lắng khổ sở về việc làm mọi cách để được ai đó yêu mình hay không? Bạn có thấy xót xa chính mình không?

GIỮ GÌN HẠT GIỐNG TỐT

Đừng vì mải nghi ngờ, tranh cãi đúng sai, trách móc, sân si, tức giận mà đánh mất đi “hạt giống” tốt của mình bởi vì bạn sẽ mất đi cả một ”vụ mùa” bội thu những điều tốt đẹp ở ngày mai đấy. Người khác đối đãi với bạn thế nào là sự lựa chọn của họ, bạn đối đãi với bản thân như thế nào là giá trị của bạn, đừng vì một hạt giống xấu đang bung nở mà nhổ cả cánh rừng.

GIỮ MÌNH TRONG CHÁNH NIỆM HIỆN TẠI

Bạn lo giữ chồng có phải chỉ để muốn mình được yêu? Được yêu cũng chỉ để mà hạnh phúc? Vậy hạnh phúc là gì? Có phải chỉ là một trạng thái của tâm hay không? Vậy ngay khoảnh khắc này đáng lý ra bạn sẽ cảm thấy tâm hồn vô cùng hạnh phúc khi tập trung tận hưởng phút giây hiện tại, nhưng bạn đã ném nó đi, thay vào đó là bất an lo lắng về việc ông chồng có còn yêu mình nữa không, trong khi có được tình yêu của ông chồng cũng chỉ để mà có một trạng thái tâm hạnh phúc. Bạn ném đi hạnh phúc trong hiện tại để rồi lại tính toán trăm ngàn cách có được thứ mà bạn đã ném đi, bạn thấy có buồn cười không?

GIỮ MÌNH TRONG SỰ TÔN NGHIÊM

Phải van nài người khác đừng rời bỏ mình thì tôn nghiêm đâu rồi? Phải lo lắng không biết người khác còn yêu mình không thì giá trị đâu rồi? Lo giữ được người khác chi bằng lo giữ tôn nghiêm và giá trị của bản thân, cố giữ một người mà trong lòng họ vốn đã muốn rời đi, vậy cũng để làm gì chứ. Bài viết không có ý nói không cần coi trọng giữ gìn những mối quan hệ, trong đó bao gồm cả việc bạn đang giữ chồng.

Chỉ là muốn nói: Trước khi muốn giữ tất cả mọi thứ thì hãy lo GIỮ MÌNH trước đã, khi bạn giữ được mình trong thiện pháp, giữ được mình nội lực vững vàng, giữ mình đầy tôn nghiêm đầy giá trị, giữ tình yêu với bản thân, giữ lòng yêu thương vô tư với người khác không lay động,… Vậy thì bạn chẳng cần phải lo giữ ai nữa đâu vì không ai muốn rời đi cả. Người khác, họ cũng sẽ cần tự học cách giữ bản thân họ, còn bạn cứ tự lo giữ mình trước đã.

-St-

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *