8 Điều Quý Giá Mà Chúng Ta Thường Lãng Phí

tuoi-tre

Trong cuộc đời, ai cũng khó tránh khỏi lúc phạm phải sai làm, làm những việc không đáng để phải chịu những hậu quả lớn nhỏ khác nhau. Nhưng trong cuộc sống nếu như bạn lưu tâm vào những điều dưới đây bạn sẽ có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc hơn.

  1. Sức khoẻ

Sức khỏe là tất cả. Không có sức khỏe, mọi thứ đều biến mất. Khi còn trẻ, nhiều người cảm thấy rằng sức khỏe của mình không quá quan trọng, nhưng khi đến một độ tuổi dần dần cảm thấy cơ thể mình không còn tốt như trước. Chợt nhận ra rằng bản thân trước đây đã thực sự thờ ơ và đã quá con thường cơ thể mình, nhưng đã quá muộn để hối hận.

  1. Thời gian

Ngày đi, tháng chạy, năm bay

Thời gian nước chảy chẳng quay được về.

Trên đường đời, điều cuối cùng chúng ta mất là thời gian. Nó hoàn toàn không có mặt, và vô tình làm cho chúng ta đi qua từng tuổi một tuổi một, năm này qua năm khác

Mỗi thời khắc “vàng ngọc” qua đi là không bao giờ lấy lại được. Vậy mà chúng ta vẫn lãng phí thời gian. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được điều gì. Nếu câu trả lời là “không”, hãy xem lại quỹ thời gian của bạn nhé!

  1. Tiền bạc

Nhiều người hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài hoang phí trong phút chốc. Đến khi cần một số tiền nhỏ, họ cũng phải đi vay mượn. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sở hữu được một gia tài lớn.

  1. Tuổi trẻ

Là quãng thời gian mà con người có nhiều sức khoẻ và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Vậy mà có người đã quên mất điều này. “Trẻ ăn chơi, già hối hận” là lời khuyên dành cho những ai phí hoài tuổi thanh xuân cho những trò vô bổ.

  1. Không đọc sách

Đọc sách, một mặt là phương thức học tập rất hữu hiệu, mặt khác cũng là cách giải trí rất nhẹ nhàng. Nhưng hiện nay, đọc sách gần như là khái niệm khá xa xỉ với giới trẻ. Lười đọc sách, giới trẻ dần bị khô cứng tâm hồn, vô cảm hóa.

Từ sách, bạn có thể khám phá biết bao điều kỳ thú trên khắp thế giới. Không ngại chi 63 nghìn tỷ đồng uống rượu bia mỗi năm, nhưng người Việt Nam lại chỉ dám bỏ 2 nghìn tỷ đồng mua sách, không bằng số lẻ.

Giáo sư Lê Văn Lan cho hay: “Người ta vẫn ví sách là nguồn tri thức vô giá của nhân loại, nhưng phần nhiều giới trẻ không đọc để lĩnh hội tinh hoa đó, mà lại mê “chém gió” ở hàng bia”.

  1. Cơ hội

Cơ hội là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may có thể biến bạn thành giám đốc thành đạt hay một tỷ phú lắm tiền.

Một cơ may khi phát hiện ra một khám phá tốt cho sức khỏe như thiền định hay yoga hay một niềm tin hướng tới những điều bao dung để nuôi dưỡng tâm hồn. Nếu thờ ơ để vận may vụt khỏi tầm tay, bạn khó có thể tiến về phía trước.

  1. Nhan sắc

Là vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ. Có nhan sắc, bạn sẽ tự tin và chiếm được nhiều ưu thế hơn so với người khác. Tuy nhiên, “tuổi thọ” của nhan sắc có hạn. Thật hoang phí khi để sắc đẹp xuống dốc. Hãy chăm sóc mình ngay từ bây giờ.

  1. Không học tập

Một người luôn biết trau dồi kiến thức sẽ dễ thành công hơn người chỉ biết tự mãn với những gì mình biết. Học tập từ cuộc sống, từ những người thân yêu, học tập để thấy mình còn nhỏ bé, thêm kiến thức, bớt kiêu căng.

Nguồn: kynangmoi

Xem thêm bài viết khác: Hãy Trân Trọng Người Trước Mắt

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *