Học Cách Cho Đi Để Cuộc Sống Muôn Phần Ý Nghĩa

hoc-cach-cho-di

Cuộc sống luôn đem tới cho bạn hết bất ngờ này cho tới bất ngờ khác, trong đó từng sự việc xảy ra sẽ là một thử thách đối với bạn. Người ta thường nói gieo nhân nào gặp quả nấy quả chẳng sai, nếu bạn làm nhiều việc tốt thì sau này bạn cũng sẽ nhận lại những điều tuyệt vời.

Có một câu chuyện kể rằng: Hai anh em nọ được thừa kế khối tài sản lớn của người cha đã mất. Mỗi người được chia 1 vùng đất để trồng trọt, 2 vùng đất phân cách nhau bởi 1 ngọn đồi. Người anh đã cưới vợ có 6 người con, trong khi người em thì độc thân.

Trong một đêm trằn trọc người em bật dậy và lẩm bẩm “Thật không công bằng nếu chia tài sản như vậy. Anh mình có 6 đứa con, anh ấy chắc hẳn sẽ cần nhiều lúa mì và ngũ cốc hơn mình”.

Nghĩ là làm, người em nhanh chóng vào hầm dự trữ lương thực. Anh vác thật nhiều ngũ cốc và lúa mì, tiếp đến leo lên ngọn đồi nơi ngăn cách 2 vùng đất rồi đặt gọn gàng lương thực vào kho chứa của người anh. Trên đường về, anh cảm thấy rất hứng khởi vì mình đã làm một việc vô cùng ý nghĩa.

Cũng tối hôm đó, người anh quẩn quanh với suy nghĩ “Thật không công bằng khi chia tài sản như vậy. 6 đứa con của mình có thể trông nom 2 vợ chồng khi về già, chưa kể sau này còn đẻ thêm con cái.”

Nghĩ bụng, người anh bí mật lẻn vào kho lương thực của mình. Anh xếp thật nhiều ngũ cốc và lúa mì, tiếp đến trèo lên ngọn đồi nơi ngăn cách 2 vùng đất và đặt gọn gàng vào kho dự trữ lương thực của người em. Ra về, người anh khấp khởi mừng thầm vì mình đã làm được một việc vô cùng ý nghĩa.

Sáng sớm hôm sau, người em vô cùng ngạc nhiên khi thấy kho lương thực của mình không có gì suy chuyển cả.

“Tối nay mình phải mang nhiều hơn nữa mới được,” người em nghĩ bụng.

Sáng hôm sau, người anh nhìn thấy đống lương thực trong kho dự trữ của mình Tối hôm đó, mỗi người đều chuẩn bị những túi đựng LỚN HƠN, họ chất vào đó thật nhiều ngũ cốc và lúa mì. Và câu chuyện lại tiếp diễn giống hệt đêm hôm trước.

Sáng hôm tiếp theo, họ lại một lần nữa thất vọng khi nhìn thấy ngũ cốc và lúa mì vẫn nguyên vẹn trong kho của mình.

Lúc này cả 2 anh em đều nghĩ “Tối nay mình không thể phạm sai lầm được nữa, mình sẽ chất thật đầy lương thực lên chiếc xe bò. Bằng cách này mình sẽ không thể nhầm lẫn được nữa.”

Tôi hôm đó 2 người chất đầy ngũ cốc và lúa mì lên xe bò. Họ đẩy chậm rãi hết thửa ruộng này đến thửa ruộng khác, rồi tới ngọn núi cao kia. Tại đây, 2 người cuối cùng cũng chạm mặt nhau. Chỉ nhìn thấy người còn lại là họ đã dần hiểu ra câu chuyện mà cả 2 không thể lý giải.

Từ đó 2 người không còn phân chia ranh giới nữa, và lương thực cũng được xếp chung lại một kho.

Một túi –> Túi lớn hơn –> Xe bò. Họ cho đi càng ngày càng nhiều, và cuối cùng thì họ nhận được tình thương, kho lương thực lớn hơn, vùng đất lớn hơn, và chắc chắn sẽ còn lớn mãi, lớn mãi…

Cuộc sống sẽ đẹp hơn nếu như mỗi người đều biết cho đi, biết chia sẻ những thứ mình đang có với những người xung quanh. Đây cũng chính là một thông điệp cực kỳ quý giá mà mỗi người cần phải học tập trong cuộc sống.

Người xưa thường có câu “Sống là cho đâu chỉ nhận lại riêng mình”. Giữa cuộc sống bộn bề này, cách hiệu quả nhất để bạn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn chính là việc trao yêu thương cho người khác để nhận lại những yêu thương khác từ họ.

Nguồn tại: Chinhem

Xem thêm bài viết khác: 8 Điều Quý Giá Mà Chúng Ta Thường Lãng Phí

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *