Chào Ngày Mới, Chúc Bình An

Chào Ngày Mới, Chúc Bình An

CHÀO NGÀY MỚI, CHÚC BÌNH AN

Có hai ngày trong đời chúng ta không nên lo lắng.

Một ngày là ngày hôm qua, với những sai lầm, những âu lo, những tội lỗi, những thiếu sót ngớ ngẩn, sự nhức nhối và những nỗi đau.

Ngày hôm qua đã đi qua. Mọi tiền bạc trên đời này cũng không thể đem ngày hôm qua quay trở lại. Chúng ta không thể nào huỷ bỏ một hành động mà chúng ta đã làm cũng như không thể nào xoá đi một ngôn từ mà chúng ta đã thốt ra. Ngày hôm qua đã đi xa rồi.

Còn một ngày nữa mà chúng ta không nên lo lắng, đó là ngày mai với những kẻ thù quá quắt, gánh nặng của cuộc sống, những hứa hẹn tràn trề hy vọng và việc thực hiện thì tồi tệ.

Mặt trời của ngày mai sẽ mọc lên hoặc là chói lọi hoặc là khuất sau một đám mây, nhưng dù gì thì nó cũng sẽ mọc lên. Và ngày trước khi nó mọc lên, vào ngày mai chúng ta chẳng có mối đe dọa nào, bởi lẽ nó vẫn chưa được sinh ra mà.

Vì vậy chỉ còn một ngày duy nhất – ngày hôm nay. Bất cứ ai cũng đều phải đấu tranh để sống dù chỉ một ngày.

Thật ra chẳng phải những gì trải qua ngày hôm nay khiến người ta chán nản – mà chính là sự hối tiếc về những gì đã xảy ra ngày hôm qua và những lo sợ về những gì ngày mai có thể đem đến.

NGÀY MAI CHẮC CHẮN SẼ TRỞ NÊN TƯƠI ĐẸP

Khi được người khác tâng bốc, vui vẻ một chút là đủ, chớ vội cho đó là sự thật. Vì phần lớn là để lấy lòng, đừng để những lời ngon ngọt đánh lừa.

Khi bị người khác phê bình, buồn bã một chút thì để đừng bao giờ bày tỏ sự giận dữ. Vì ít nhiều trong đó, ta còn khiếm khuyết, sửa đổi bản thân mới là việc cần thiết.

Nếu cuộc đời thật sự khổ đau, bạn sẽ không còn thời gian để than thở. Nếu cuộc sống quá ư lam lũ, bạn sẽ không còn sức lực để trách hờn. Vì tất cả vẫn chưa đến mức cùng cực, bạn mới còn tâm trạng kể lể, khóc than.

Bất kể ở đâu hay lúc nào, hãy nhớ rằng: mình sống là cho bản thân. Nên làm việc gì chỉ cần không thẹn với lòng, trọn vẹn bổn phận cá nhân, là được!

Số mệnh từ nội tâm sanh. Khi chọn một con đường, chính là lúc bạn quyết định vận mệnh của mình. Vì vậy đừng quá bận lòng về quá khứ, hãy sống trọn vẹn với hiện tại và hướng tầm nhìn về tương lai, ngày mai chắc chắn sẽ trở nên tươi đẹp.

-ST-

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *