Chút Suy Tư Sau Chuyến Thiện Nguyện…

chuyen-thien-nguyen-cua-vong-ngoc-phu-quy

Sau chuyến Thiện Nguyện tôi có chút suy tư : MỖI SINH MẠNG đều đáng trân quý! Mỗi sự TỒN TẠI đều có ý nghĩa . TẠI SAO CHÚNG TA không sống tốt cuộc đời của mình và biết ơn những gì mình đang có?

Có bao giờ bạn tức giận và oán hận chỉ vì bạn cho rằng ” cái này của bạn, cái kia của bạn ” bị người khác giành lấy hay “cướp đi”, ” “tước đoạt” ko? …Có bao giờ bạn bực mình sân si chỉ vì lời nói của người khác đã đụng chạm đến ” cái tôi” của bạn?

Có bao giờ bạn lo lắng sợ hãi chỉ vì lòng tham của mình đang chế ngự sự thanh tịnh của tâm…?

Có bao giờ bạn thấy mình đã đánh mất nhiều điều tốt đẹp chỉ vì những suy nghĩ phức tạp.

chuyến thiện nguyện của vòng ngọc phú quý

Có bao giờ bạn nghĩ nếu chúng ta nghĩ mọi thứ 1 cách đơn giản và ko sân si thì sẽ chẳng có gì là to tát cả không?

Tôi tin mỗi người sinh ra trên cuộc đời này đều có ý nghĩa cả. Cho dù bạn không may mắn có được sức khỏe và hình hài như người khác bạn cũng là 1 món quà để giúp người khác nhận ra giá trị cuộc đời mà họ đang được hưởng.

Cho dù bạn không được sinh ra trong gia đình giàu có về của cải vật chất bạn vẫn có thể lựa chọn tiến về phía trước 1 cách đầy lạc quan với 1 tinh thần tràn đầy hi vọng.

Cho dù trong mắt nhiều người bạn bị chê bai, phán xét này nọ nhưng bạn hãy luôn nhớ rằng bạn vẫn có giá trị và có ý nghĩa với nhiều người khác. Cái gì cũng có những phạm vi riêng chẳng ai mà hoàn hảo trong mắt tất cả mọi người.

Cho dù có chuyện gì xảy ra với bạn chăng nữa bạn vẫn còn có cơ hội, vẫn còn có ánh sáng phía trước, còn niềm tin bạn sẽ còn tất cả.

chuyến thiện nguyện của vòng ngọc phú quý

Tâm an vạn sự an. Tất cả những thử thách đang rèn luyện bạn để giúp bạn trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, nhiều sức mạnh để tiến xa hơn, đừng để khó khăn ngăn cản cuộc hành trình dài .

Thay vì tập trung nhìn vào những điều khiến bạn mệt mỏi ; tiêu cực, thay vì so sánh hơn thua, phân bua với người khác tại sao bạn ko nhìn lại chính mình? Mình có điểm nào chưa tốt? Điểm nào cần hoàn thiện? Mình cần làm gì để tiến bộ và phát triển hơn mỗi ngày? 
Bớt đi sân si, bớt đi oán hận, hãy biết cảm ơn bạn sẽ thấy mình đang may mắn đến nhường nào.

Cầu chúc cho các bạn luôn tĩnh tâm, an lạc, tự soi sáng cho chính mình ngọn lửa của từ bi , yêu thương và trí tuệ …♥️♥️♥️

Xem thêm : Hiểu Như Thế Nào Về Câu : “Người không vì mình Trời chu Đất diệt”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *