Đức Hạnh Cần Có Của Người Phụ Nữ

duc-hanh-phu-nu

Có câu “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ “Không biết tu dưỡng”.

Vì thế, bạn có thể đẹp hoặc không nhưng chắc chắn cần phải nuôi dưỡng tâm từ bi để trở thành một người phụ nữ có đức hạnh, có khí chất cao quý.

  • Sống bao dung, rộng lượng không đố kỵ, ganh ghét

Đức Phật dạy rằng :”Không có ngọn lửa nào cháy bỏng hơn niềm đam mê, không có sự đau đớn nào tuyệt vọng hơn nỗi hận thù, không có cạm bẫy nào nguy hiểm hơn sự điên dại, và không có dòng chảy nào mạnh mẽ hơn sự tham lam”.

Đố kỵ, nhỏ mọn là một loại vũ khí vô hình cực kỳ đáng sợ. Con người vì đố kỵ mà làm mất đi lý trí, sinh ra ác tâm, làm những việc không nên làm, hại người hại mình.

Nhất là phụ nữ, cách mà chúng ta khẳng định giá trị, năng lực của bản thân chính là việc chúng ta có đố kỵ, ganh ghét và nhỏ mọn với nhau hay không. Muốn hạnh phúc, thanh thản thì hãy xóa bỏ thù hận, hãy học cách tha thứ, cách buông bỏ phụ nữ nhé!

Thường những người phụ nữ hay xét xét, nhỏ mọn, thù dai nhớ lâu thường không bao giờ có thể sống cuộc sống hạnh phúc. Bởi xung quanh họ đều là sự ghét bỏ, thù hằn chẳng có chút nhân văn của tình người.

Từ đó mà nhìn vẻ mặt họ chẳng bao giờ thấy nét tươi sáng hạnh phúc, còn nếu lấy nỗi đau của người khác làm niềm vui cho bản thân thì đó đã biến thành “ác tâm”.

Còn người phụ nữ sống bao dung độ lượng với nhân thế lại thường có phong thái quý phái, tự do tự tại. Bởi họ chẳng hay mảy may suy nghĩ nhiều, trong lòng ít để tâm chuyện gì. Luôn duy trì một tâm trạng nhẹ nhàng như mây trời, thanh khiết như nước suối.

  • Trong đời việc luôn phải nhớ chính là sống có hiếu với cha mẹ

Cha mẹ chính là Đức Phật sống hiển hiện trong cuộc sống của con cái. Hiếu thảo với cha mẹ công đức cũng không thể đo lường. Dù con có đi khắp năm châu bốn bể thì nhà của con, nơi con được yêu thương, nơi an toàn nhất với con chỉ có ở bên cha mẹ. Cha mẹ sẽ chẳng bao giờ quay lưng với con.

Bách thiện hiếu vi tiên” – hiếu thảo chính là cái gốc của vạn thiện, là nền tảng để phát triển nên nhân cách một con người. Những người càng hiếu thảo, biết kính trên nhường dưới thì càng được trời xanh ưu ái, phù hộ độ trì.

song-hieu-dao-voi-cha-me
song-hieu-dao-voi-cha-me
  • Sống tự trọng, kiêu hãnh nhưng không kiêu ngạo

Phụ nữ có khí chất không vì tiền tài, danh vọng mà vứt bỏ lòng tự trọng, chà đạp lên danh dự của bản thân. Họ lại càng không tranh đoạt, ra sức cướp lấy thứ chẳng phải của mình.

Ai sinh ra cũng đều là một sinh mệnh thiêng liêng, là một cá thể đặc biệt vậy nên hãy luôn tự tin vào chính mình. Dù không xinh đẹp nổi bật nhưng thần thái thì chắc chắn rất riêng biệt, vì tự tin rồi tự khắc sẽ trở nên thu hút.

Kiêu hãnh khi tự hào về bản thân, tự tin với chính mình, luôn nỗ lực không ngừng. Còn kiêu ngạo chính là quá xem trọng bản thân mà khinh thường người khác.

Chính sự sòng phẳng, tử tế, sự kiêu hãnh thanh cao ấy đã tạo nên cốt cách, con người không thể trộn lẫn với bất cứ ai của họ.

  • Sống cho đi mà không mưu cầu nhận lại

Giúp đỡ người khác chính là một cách tích phúc tích đức không chỉ cho đời mình mà còn cho đời con cái mình sau này. Vậy nên, đã là làm phúc thì đừng mong nhận lại, bởi khi bạn mong nhận lại là bạn có sự toan tính mưu cầu khi giúp đỡ người khác, người theo Phật cho đó là tâm không sáng.

Khi bạn giúp đỡ người khác vậy đừng mưu cầu sự báo đáp, hãy để mọi thứ tự nhiên, và điều tốt đẹp sẽ tự khắc đến với bạn.

Từ đó, mà cái tâm của mình mới thanh thản, “tâm sinh tướng”, tâm mà sáng thì tướng mạo cũng sẽ đẹp, khí chất cũng sẽ sáng trong như ánh trăng rằm vậy.

cho-di-la-hanh-phuc
cho-di-la-hanh-phuc

Nguồn: Vandieuhay

Xem thêm bài viết khác: Top 12 Thực Phẩm Chay Giàu Chất Sắt Hơn Thịt

VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *