Hỏi Thăm về Lá số Tử Vi

Hoàng nói những lời hỏi thăm xã giao rồi hỏi ông thầy chấm tử vi:
– Thưa thầy, theo thuật chấm tử vi thì mỗi người sinh ra theo giờ ngày tháng năm sẽ được chiếu bởi các vì sao nào đó mà thuật tử vi đã tìm thấy quy luật để đọc được cuộc đời của mỗi người mà họ tin rằng khá đúng?
ông thầy hút một hơi thuốc, nhả khói, rồi nói:
– Sao trên trời thì có cả tỉ tỉ tỉ tỉ vì, nhưng sao trong tử vi chỉ có 108 vì. Rồi thuật tử vi sắp xếp 108 vì sao đó vào trong một lá số có 12 cung để tính toán sự ảnh hưởng của các vì sao lên số phận của con người. Nếu ta hiểu sao trong tử vi chính là các vì sao trên trời thì thật là oan cho sao trời. Cả tỉ tỉ sao đó làm sao biết sao nào là 108 sao của thuật số tử vi. Ta phải hiểu SAO ở đây chỉ là một mã số, một tham số, một cái code, một cái factor mà thôi. Ngày xưa không có nhiều từ để diễn tả nên dùng chữ Sao cho dễ chấp nhận. Bây giờ văn minh rồi thì nên hiểu khác đi, Sao chỉ là một tham số trong cái phương trình cuộc đời của một con người mà thôi.
Hoàng lại hỏi:
– Thưa thầy, với 108 Sao code như thầy nói, có thể giải mã hết cuộc đời của một con người thật sao?
Ông thầy lại hít thuốc nhả khói rồi đáp:
– Nếu không giải mã hết thì cũng giải mã được sáu bảy mươi phần trăm. Chứ nếu thuật số tử vi không có giá trị thì nó đâu có tồn tại tới ngày nay.
– Thưa thầy, còn các thầy bói nói mỗi năm con người sẽ bị các sao La hầu, Kế đô gì gì đó chiếu mạng nên phải cúng sao giải hạn đầu năm là đúng hay sai ạ, chứ cái đó cũng tồn tại lâu lắm rồi?
– Anh không để ý à, Tử vi chỉ giải mã cuộc đời số phận cho anh biết để anh tìm cách thay đổi số phận bằng cách làm các việc phúc quanh năm, suốt đời. Còn các thầy kia, nhiều thầy lắm, nói đầu năm đưa tiền cho họ cúng sao giải hạn thì trong năm sẽ được bình yên thì đó là cách kiếm sống mà thôi.
Thông thường người ta trao đổi theo cách anh đưa tôi món gì đó thì tôi sẽ đưa anh tiền. Có người cho tôi một niềm hy vọng qua tờ vé số mà cũng lấy của tôi mất mấy chục ngàn. Có người cho tôi sự sợ hãi rồi cũng lấy của nhà tôi cả triệu bạc. Sao hạn đầu năm là một loại đưa ra sự sợ hãi để lấy tiền vô. Cách làm ăn này không bị đánh thuế.
Khi anh đưa tiền cho các thầy để nhờ cúng sao giải hạn, anh có biết các thầy sẽ làm phép gì để giải hạn không?
– Dạ không biết ạ.
– Thế anh có biết các thầy đó đủ sức, tức là đủ đức độ để can thiệp vào trời đất mà giải hạn cho anh không?
– Dạ cháu cũng không gần gũi để hiểu về đạo đức của các thầy đó ạ.
– Thế anh có biết tiền anh cúng sẽ được các thầy dùng vào việc gì không?
– Dạ cháu không biết ạ.
– Thế anh có biết mười mấy sao bịa ra đó có thể chi phối cả 8 tỉ người trên hành tinh này như thế nào không?
– Dạ cháu không biết ạ.
– Thuật bói toán là vô cùng phức tạp vì mỗi số phận của mỗi người đều khác nhau, nên cách tính quẻ tính vận đều khác nhau. Có đâu cứ đơn giản là ai tuổi nào sẽ có một sao hạn chiếu lên cho năm đó. Gần cả tỉ người cùng một sao chiếu mạng à? Sao mà chỉ có vài sao đơn giản lại lấy tiền được thiên hạ dễ dàng như vậy. Thế anh có biết nguồn gốc từ đâu mà người ta chỉ đặt ra hơn mười sao mà lấy được vô số tiền từ cả mấy trăm năm qua không?
– Dạ cháu không biết ạ.
– Thế anh có biết những người cắm đầu tin sao chiếu mệnh mỗi năm rồi update hằng năm và nộp tiền cho các thầy cúng đó thuộc đẳng cấp trình độ nào của xã hội không?
– Dạ cháu không biết, nhưng sao mà số người này đông quá.
– Thế anh có biết sau khi nộp ít tiền cúng sao giải hạn xong rồi người ta phát sinh tâm lý ỷ lại nên không cần phải tu dưỡng làm phúc gì cả, nên cả năm dễ bị sống tiêu cực không?
– Dạ cháu không biết.
– Thế anh có biết chắc chắn mình sẽ bị xui chuyện gì nên phải cúng giải hạn hay không, hay là chỉ lo sợ vẩn vơ rồi nộp tiền cúng cho yên tâm?
– Dạ cháu không biết.
– Thế anh có biết khả năng, trình độ, bằng cấp, phương pháp mà các thầy dùng để cúng sao giải hạn là gì không?
– Dạ, hình như các thầy tụng bài kinh trong đạo Phật, hay các bài kinh không rõ nguồn gốc, không hiểu nghĩa lý gì, nhưng nghe các thầy tụng ê a nên chúng ta yên tâm chắc có cái gì đó linh thiêng.
– Thế anh có biết khi tụng như vậy là các thầy nhờ đến vị thần thánh nào không?
– Dạ cái này chuyên môn của các thầy nên cháu cũng không rõ, chỉ thấy kêu lên có từ Phật, hay thánh hay thần gì nhiều lắm.
– Thế anh không tự kêu được mà phải nhờ người khác kêu hộ à?
– Dạ cháu không có tu hành gì nên kêu chắc không ai nghe.
– Thế anh biết chắc là không ai nghe, nghĩa là anh cho rằng có đường dây riêng giữa thần thánh và các thầy mà thôi, còn người phàm không được thần thánh đoái hoài à?
– Dạ cháu cũng không rõ, nhưng các thầy hay kêu nên chắc dễ được nghe hơn mình kêu.
– Thế anh có biết là thần thánh sẽ nghe người có lòng thành, có đạo đức, hay sẽ lắng nghe người giả dối mà kêu hoài? Ý tôi là, người đạo đức mà ít kêu, so với người giả dối mà kêu hoài, ai sẽ được thần thánh lắng nghe nhiều hơn?
– Dạ cháu nghĩ chắc là người có đạo đức sẽ được lắng nghe nhiều hơn.
– Thế anh có đạo đức không?
– Dạ cháu cũng không làm gì sai, nhưng không biết có đạo đức không nữa.
– Thế nếu anh thành tâm cầu nguyện, anh nghĩ thần thánh sẽ lắng nghe không?
– Dạ cháu nghĩ thần thánh chắc sẽ lắng nghe nếu bất cứ ai có lòng thành.
– Thế anh nghĩ xem, mỗi người phát lòng thành cầu nguyện, so với một vài người đọc tên lướt nhanh vội qua cho vạn người, thì bên nào sẽ gây được thần thánh chú ý hơn?
– Dạ chắc là mỗi người phát lòng thành cầu nguyện sẽ được chú ý hơn, hơn là một vài người đọc tên lướt nhanh vội qua cho vạn người.
– Thế anh có biết năm nay anh bị sao gì chiếu mệnh không?
– Dạ hôm trước có thầy xem cho cháu nói cháu bị sao La hầu chiếu mệnh, rất nguy hiểm, phải cúng một triệu để giải hạn. Nhưng cháu vừa tặng cho bà lão nghèo hết năm trăm nghìn nên không đủ tiền cúng sao giải hạn đầu năm này, lo quá.
– Đâu anh nói giờ ngày tháng năm sinh tôi xem sao tử vi thế nào.
– Dạ, cháu sinh vào….
Ông thầy bấm bấm ngón tay, rồi nói:
– Năm nay anh có Hóa Lộc chiếu nên sẽ có tiền bất ngờ đấy. Có tiền rồi gắng chia sẻ làm phúc thì phúc phần còn dài.
Hoàng nói:
– Dạ cháu cám ơn thầy. ⭐️
Trên đời vẫn còn nhiều người dễ tin.
(Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *