Hôn Nhân Gia Đình Mỹ Mãn

Hôn Nhân Gia Đình: HẠNH PHÚC TRONG CUỘC SỐNG HÔN NHÂN

“Một số người tin tưởng rằng hôn nhân là sự thành tựu ở thiên đàng. Nhưng khi hôn nhân đến hồi thậm tệ, điều đó coi như là sự thành tựu trong địa ngục.”

Trong hôn nhân, cả hai vợ chồng phải suy nghĩ nhiều về mối quan hệ chung thân hơn là cá nhân riêng biệt. Chung thân là sự đan kết của những chủ ý và hy sinh, phải được thực hiện vì lợi ích của đôi bên. Đó là từ sự hiểu biết và mối quan tâm lẫn nhau, dẫn đến sự an ổn và toại nguyện trong vòng hôn nhân.

Không có ngõ tắt nào đưa đến hạnh phúc hôn nhân. Chẳng có hai con người nào có thể sống chung với nhau trong mối liên hệ tình cảm mật thiết qua thời gian dài, mà không có đôi khi hiểu lầm hoặc xích mích. Hiểu biết rồi tha thứ rất cần thiết để vượt qua những cảm giác ghen tuông, giận dữ, và nghi ngờ. Nếu nghĩ rằng 1 người không cần phải áp dụng thái độ cho và nhận thì cũng coi tình yêu trong hôn nhân chỉ nhận đòi hỏi mà chẳng cho bất kỳ sự hi sinh nào.

hôn nhân gia đình

XÂY DỰNG MỘT HÔN NHÂN MỸ MÃN

Sự thành tựu trong hôn nhân được dựa trên khả năng tương hợp, thay vì chỉ tìm kiếm đối tượng như ý. Đôi bên phải cố gắng để trở thành vợ chồng xứng đáng, bằng hành vi tôn trọng, yêu thương, và quan tâm lẫn nhau. Tình yêu là cảm giác và nguyện vọng nội tâm, phát sinh từ sự tăng trưởng an hòa với và cho người bạn đời.

Trong cuộc hôn nhân mỹ mãn, 1 người bạn đời bắt buộc không được đòi hỏi mọi chuyện theo ý riêng của mình. Điều này gợi đến 1 câu châm ngôn hài hước- “Đàn ông có ý chí của họ, nhưng đàn bà được ý muốn của họ”. Chỉ có 1 con đường để cả 2 tiến bước, dù có thể không bằng phẳng, lại gập ghềnh, và đôi khi còn khó khăn, nhưng luôn luôn vẫn là “ lộ trình sánh bước”.

Hạnh phúc hôn nhân không phải là điều hiện hữu với con mắt nhắm. Chúng ta phải thấy cả 2 mặt xảo quyệt cũng như đức hạnh, và nên chấp nhận thực tế rằng không có 1 ai hoàn hảo. Chồng và vợ phải học hỏi cách chia sẻ hạnh phúc và khổ đau trong đời sống thường nhật. Cảm thông nhau là bí quyết của hạnh phúc hôn nhân. Hôn nhân là 1 phước lành, nhưng không may, nhiều người xem đó là điều đắng cay vì không có sự giao tiếp và hiểu biết chính chắn.

hôn nhân gia đình

Hầu hết các rắc rối và lo lắng trong hôn nhân gia đình thường phát sinh do thiếu thiện chí của 1 người bạn đời để hòa hợp và thực hành kham nhẫn. Quy tắc tối thượng để tránh 1 hiểu lầm nho nhỏ mà luôn được thổi phồng ra to là hành trì kham nhẫn, độ lượng, và cảm thông. Con người có tình cảm và do đó hay bị lôi cuốn vào vòng ấu đả rồi dẫn đến lòng căm phẫn. Vợ chồng nên cố gắng hết sức mình đừng để cả 2 tức giận cùng 1 lúc.

Trong hôn nhân gia đình, người chồng nên đối xử với vợ với sự tôn trọng, cảm thông, và ân cần, đừng xử sự như 1 người đầy tớ hay 1 con búp bê trong tay. Mặc dù người đàn ông được coi là trụ cột của gia đình, họ cũng phải có trách nhiệm để giúp vợ với công việc gia đình bất cứ khi nào rãnh rỗi.

Mặt khác, người vợ không nên thường cằn nhằn hay càu nhàu với chồng vê mọi vấn đề nhỏ nhặt. Nếu người chồng thực sự có những khuyết điểm nào đó, người vợ nên cố gắng hàn huyên và nhắc nhở trong tư cách dịu dàng. Vợ chồng phải miệt mài chịu đựng và xử lý nhiều việc mà không cần phiền toái tới người bạn đời, đặc biệt là những rắc rối có ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Nếu 1 người có khuynh hướng ghen tuông, phải bắt buộc gắng sức kiềm chế những ngờ vực về hành vi của người bạn đời, vì tất cả mọi chuyện không thể nào chứng minh hết.

Xem thêm bài viết: Học Cách Giao Tiếp Đi Vào Lòng Người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *