Phụ Nữ Vui Vẻ Là Người Phụ Nữ Đáng Yêu Nhất

PHỤ NỮ VUI VẺ LÀ NGƯỜI PHỤ NỮ ĐÁNG YÊU NHẤT Có một lần, tôi đã thử hỏi một người đàn ông thành đạt về hình mẫu phụ nữ lý tưởng trong mắt anh ta là gì? Trong lòng tôi cũng đã chuẩn bị trước cho mình một vài đáp án. Nhưng quả thực tôi không ngờ rằng, người đàn ông đó lại đáp: Phụ nữ vui vẻ là người phụ nữ đáng yêu nhất.

Người đàn ông ấy đã không lựa chọn bất cứ đáp án nào mà tôi nghĩ sẵn ra. Anh ta chẳng hề nhắc đến vẻ bề ngoài hay sự tài giỏi, cũng không nhắc đến các đức tính. Thay vào đó, người đàn ông ấy lại chọn ra 1 thứ tưởng chừng như dung dị nhất : Sự VUI VẺ.

phụ nữ

Thật ra trong cuộc sống hiện thực, có rất nhiều chị em phụ nữ luôn luôn mong đợi mình trở thành một cô gái xinh đẹp, kiên cường, lại giỏi giang và ít có ai mong muốn mình trở thành một người phụ nữ vui vẻ. Người đàn ông ấy đã nói với tôi rằng, phụ nữ xinh đẹp và tài cán đương nhiên là rất tốt, nhưng nét đẹp thực sự làm rung động lòng người lại đến từ những người phụ nữ sống vui vẻ.

Niềm vui tồn tại ở bất cứ nơi đâu. Niềm vui của người phụ nữ không nhất thiết phải lấy từ chỗ người khác. Đương nhiên , sẽ có người đem đến niềm vui cho phụ nữ chúng ta. Nhưng khi người đó trót quên đem lại niềm vui và hạnh phúc cho ta, thì phải xem tự bản thân các chị em có năng lực đem đến niềm vui cho chính mình hay không.

Chị em chúng ta sinh ra trên thế gian này vốn dĩ đã là chuyện của riêng mình, chúng ta có vui vẻ hay không đương nhiên cũng là chuyện của riêng mình.

Trong cuộc sống có rất nhiều thứ mà con người không thể thay đổi được, hay nói theo cách khác, so với việc thay đổi những điều trong cuộc sống thì chẳng bằng tự thay đổi bản thân mình trước tiên.

phụ nữ

Ví dụ, đau khổ và vui sướng luôn song hành với nhau. Người phụ nữ thông thường sẽ gởi gắm hết tất cả niềm vui cuộc đời mình lên những sự vật bên ngoài, ví dụ như tài sản, địa vị, đàn ông, bạn bè, cha mẹ, con cái… một khi mất đi những thứ đó, sẽ giống như một cú đánh đổi với họ, khiến họ cảm thấy thất vọng, bởi vì tất cả niềm vui và hạnh phúc của họ cũng theo đó mà tan biến.

Tương tự như vậy, việc gửi gắm trái tim mình cho người khác, gửi gắm bản thân mình cho sự phán đoán và đánh giá từ bên ngoài…những việc ấy thật khiến cho niềm vui trở thành thứ gì đó xa vời.

Đại đa số chị em phụ nữ thường cảm thấy cuộc sống của họ sẽ buồn chán và thiếu vắng niềm vui nếu như họ không có một vẻ đẹp xuất chúng, không có nhiều tiền, không có địa vị, không có tài năng nổi trội hay sở trường đặc biệt, hiểu biết hay học vấn đều ở bậc trung… Tuy nhiên, niềm vui khi được là phụ nữ vẫn luôn luôn hiện hữu bên cạnh những nỗi buồn bực ấy.

Khi phụ nữ chúng ta phải chịu đựng những đau khổ và buồn bực trong cuộc sống, hoặc đơn giản chỉ là khi ta bắt buộc làm theo ý chí hay suy nghĩ của bản thân và người khác, chúng ta còn phải có năng lực tự điều khiển bản thân mình, để ta có thể tự thay đổi bản thân và tự nắm lấy cuộc sống của mình.

phụ nữ

Người phụ nữ sống vui vẻ có thể không có nhiều tiền nhưng bản thân họ lại có được sự thỏa mái, nhàn hạ trong cuộc sống. Cho dù họ không có được sự nhàn nhã đó thì họ cũng sẽ tìm được đủ mọi cách để tạo ra niềm vui cho chính bản thân mình. Điều đầu tiên mà người phụ nữ sống vui vẻ cần làm và muốn làm, chính là tìm ra được chuyện mà họ muốn làm nhất và dễ dàng làm được nhất.

Người sống vui vẻ có thể không phải là một người thật sự nổi trội nhưng điều quan trọng là tự bản thân cô ấy có thể hiểu rõ được thế nào mới là ý nghĩa đích thực khi được sinh ra là một người phụ nữ. Ví thử như bạn là một cô gái xinh đẹp nhưng lại không bao giờ vui vẻ, vậy thì xinh đẹp để làm gì?

Một người phụ nữ vui vẻ có trái tim biết yêu, họ biết cách yêu cuộc sống này như thế nào, họ hiểu ý nghĩa cuộc sống và họ sống một cách có ý nghĩa. Cuộc sống của họ thú vị, có thể nó chỉ trôi qua 1 cách bình thường như bao người nhưng ít ra nó luôn có chút dư vị.

Người phụ nữ vui vẻ sẽ không đem gánh nặng đến cho mình hay người khác. Họ giống như làn gió xuân mơn mởn, đem đến cho con người ta cảm giác nhẹ nhàng thỏai mái.

Người phụ nữ thông minh chính là một người vui vẻ, hạnh phúc. Phụ nữ đẹp nhất cũng chính là lúc họ cảm thấy vui vẻ nhất. Có thể bạn chẳng có thứ gì mà chỉ có niềm vui, bạn vẫn có thể là người giàu có nhất khi bạn vui vẻ và biết đủ.

Xem thêm bài viết: Hôn Nhân Gia Đình Mỹ Mãn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *