Mọi Thứ Đến Từ Đâu?

Mọi Thứ Đến Từ Đâu?

TIỀN BẠC!

Chúng ta từng nghĩ nó đến từ sự lựa chọn công việc, sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc học hỏi và làm việc, thậm chí một phần từ may mắn. Nhưng không! Sự thật là TÀI CHÍNH đến từ SỰ HÀO PHÓNG và những yếu tố còn lại: sự lựa chọn, sự nỗ lực, sự “may mắn” chỉ là cách mà TÀI CHÍNH đi xuyên qua nó đến với bạn mà thôi. Bạn muốn có TÀI CHÍNH, hãy dùng chính nó để tặng cho người khác trước với lòng hoan hỷ, nếu bạn chưa có nó để cho đi vậy hãy hào phóng thời gian, kiến thức, hay hào phóng tất cả những gì bạn đang có, bao gồm cả những nụ cười.

TÌNH YÊU!

Chúng ta từng nghĩ nó đến từ sự may mắn, sự xinh đẹp, môi trường giao tiếp, từ kiến thức, thậm chí là từ sự giàu có… Bởi thế tôi thấy người ta cứ nỗ lực làm đẹp, mở rộng giao tiếp, tăng cường tri thức, nỗ lực kiếm tìm. Và chờ đợi…. Nhưng không! Tình yêu hoá ra lại đến từ MỘT HẠT GIỐNG BẦU BẠN. Dành thời gian đều đặn với một cụ già cô đơn nhất, gieo một hạt giống bầu bạn mỗi tuần một lần, khi hạt giống đó nở ra: người bạn đời sẽ hiện diện bên bạn, và người bạn đời đó như thế nào phụ thuộc vào việc bạn “đặt hàng” thật chính xác phiên bản mà bạn muốn và cách “gieo nhân” đối đãi của bạn với mọi người xung quanh trong lối sống hàng ngày của bạn. Thôi nào! Hãy ngừng tìm kiếm trong vô vọng, hãy gieo ra người ấy một cách chủ động nhất, người ấy sẽ đến.

SỰ XINH ĐẸP!

Ta tưởng nó đến từ các bài tập thiền, sự khổ luyện hàng giờ đốt mỡ thừa trong các phòng tập, từ chế độ ăn uống khắt khe, một tâm hồn thư thái, từ mỹ phẩm đắt tiền… Nhưng không! SẮC ĐẸP lại đến từ hạt giống KHÔNG NÓNG GIẬN. Bạn càng không nóng giận trong những tình huống đáng giận nhất, nhan sắc của bạn càng xinh đẹp.

SỨC KHOẺ!

Ta tưởng nó đến từ chế độ ăn uống, từ di truyền, từ việc tập thiền hay thể dục, những thói quen lành mạnh…đương nhiên điều đó là rất đúng nhưng vẫn chỉ là những yếu tố chưa hoàn toàn gốc rễ. Bằng chứng là rất nhiều người làm tốt tất cả các yếu tố trên vẫn cứ lăn ra ốm mệt bất cứ khi nào, vẫn cứ ung thư, bệnh hiểm nghèo, vẫn cứ tai nạn hay bất cứ cơn bão dịch bệnh nào lướt qua có thể lấy đi cả một sinh mạng lúc nào không hay.

Ôi không, không chỉ có như vậy, nền tảng sâu xa của sức khoẻ lại đến từ hạt giống ĐỨC HIẾU SINH (lòng yêu thương sự sống của muôn loài). Không sát sinh hại mạng, không đánh đập người và vật vây đau đớn, không nuôi thân mạng của mình bằng thân mạng hay sự khổ đau của muôn loài chúng sinh, thân sẽ không huân tập những từ trường sát khí. Các chế độ ăn uống, tập luyện chỉ là các phương tiện để sức khoẻ đi xuyên qua nó đến với bạn mà thôi, cái gốc không xuất phát từ nơi đó.

Sự chung thủy, sự phản bội, sự cô đơn…. Còn vô vàn mọi điều trong cuộc sống, ta cứ ngỡ nó đến từ việc này việc kia, ai đó… Nhưng nó lại đến từ các hạt giống sâu xa mà bạn không ngờ tới, bởi vì ta không biết những gì ta không biết. Thế nên hãy quan sát, lắng nghe, chiêm nghiệm thế giới xung quanh để biết mọi thứ đến từ đâu? Khi ta biết mọi thứ đến từ đâu, ta mới biết làm thế nào làm chủ cuộc đời mình.

-Sưu tầm-

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. HCM
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *