Tâm Thái Quyết Định Vận Mệnh Của Bạn

tam-thai-quyet-dinh-van-menh

Hãy Cảm Ơn Người Đã Đày Đọa Bạn

  • Cuộc đời luôn có những góc tối.
  • Ánh mặt trời từ trên cao chiếu xuống, chắc chắn sẽ phải có những chỗ chiếu không thấu.
  • Người phụ nữ mẫn cảm nếu chỉ chăm chăm nhìn vào những góc tối, oán thán thế giới u ám, vậy thì thứ mà bạn có được cũng chỉ là sự u ám mà thôi.
  • Trên chặng đường đời diệu vợi, chị em cần phải học được cách nhìn thẳng vào tất cả những điều không công bằng, phải có tâm cảnh điềm tĩnh thuận theo thế sự. Hãy nỗ lực trong sự bình ổn để tìm thấy bầu trời hạnh phúc của riêng

TÂM THÁI QUYẾT ĐỊNH VẬN MỆNH

Phật tổ đang ngồi giảng pháp dưới gốc cây bồ đề. Chúng đệ tử, có người sắc mặt hớn hở, có người lại cắm đầu thở than. Lúc này, có một đệ tử trẻ tuổi đứng lên hỏi:

“Thưa Phật tổ! Người không phải đã từng nói ‘duyên kiếp cũng có quả, thế sự có số mệnh sao? Trong tay con đang có một con chim, con muốn hỏi người là nó nên sống hay là chết ạ?”.

Phật tổ không hề tức giận. Người nhìn đệ tử nọ một hồi rồi bình thản đáp:

“Sự sống chết của nó nằm ở nơi tim con. Con muốn nó chết, nó tất không sống nổi; con muốn nó sống, nó tự nhiên sẽ có thể sống. Thiện ác đều nằm trong một ý niệm, chỉ xem con lựa chọn thế nào mà thôi!”.

Phật tổ nói vậy, đệ tử trẻ kia lặng im cúi đầu như có điều suy ngẫm.

Câu chuyện trên nói cho chúng ta biết một điều: Tiền đồ và vận mệnh của mỗi người, giống như con chim nhỏ kia, hoàn toàn nằm trong bàn tay của chính mình, bất kỳ ai cũng không thể đưa ra đánh giá và đoán định về nó.

Trong cuộc đời, những chuyện không như ý có quá nhiều, vậy nhưng mỗi chuyện đều không có tình huống xấu nhất. Quan trọng là bạn nhìn nhận nó thế nào mà thôi. Đường đời vốn không phải một con đường thẳng tắp mà đầy rẫy những khúc quanh co, gập ghềnh.

Thêm một khúc quanh là thêm một phần thể nghiệm cuộc sống, cũng sẽ thêm một phần trí tuệ nhân sinh. Cuộc đời luôn có những góc tối. Ánh mặt trời từ trên cao chiếu xuống chắc chắn phải có những chỗ chiếu không thấu. Nếu bạn chỉ chăm chăm nhìn vào những chỗ tối rồi oán thán thế giới u ám, vậy thì thứ mà bạn có được cũng chỉ là sự u ám mà thôi.

Phụ nữ tích cực giống như vầng thái dương, chiếu đến chỗ nào chỗ đó liền bừng sáng; Phụ nữ tiêu cực giống như mặt trăng, từ mùng một đến mười rằm đều không giống nhau.

Tâm thái quyết định vận mệnh. Có tâm thái ra sao sẽ có cuộc đời như vậy. Chỉ cần giữ được một tâm thái tốt, nó sẽ mang đến may mắn cho bạn.

Khi cuộc sống lộ ra mặt trái tàn khốc của nó thì lùi bước, oán thán hay khóc lóc sẽ chẳng hề có ý nghĩa gì hết. Lúc này, bạn cần nói với bản thân: Nếu sự thực đã không thể thay đổi, vậy thì mình hãy thử thay đổi tâm thái của mình vậy.

Kỳ thực thì, bồi dưỡng một tâm thái tốt không hề khó. Thường ngày hãy tăng cường nuôi dưỡng sự lạc quan, khoáng đạt trong cá tính; bình tĩnh đón nhận các loại thay đổi trong cuộc sống, không để mình bị ảnh hưởng bởi những chuyện vụn vặt; sắp xếp thời gian một cách hợp lý, chú ý điều tiết cảm xúc của bản thân và tạo ra một số sở thích nhỏ.

Thường xuyên hoạt động cùng bè bạn, tâm sự với nhau những chuyện phiền não, giảm bớt áp lực trong công việc, khi gặp khó khăn cũng có thể giúp đỡ lẫn nhau; ngoài ra, còn phải nhận thức một cách chính xác bản thân và xã hội để có được một tâm thái đúng đắn mọi lúc mọi nơi.

Thản nhiên đối mặt với mọi sự thay đổi và luôn giữ mình trong trạng thái tích cực.

van-menh-thay-doi-boi-tam-thai-cua-ban
van-menh-thay-doi-boi-tam-thai-cua-ban

Tất cả những chuyện không tốt, không hay… đều chỉ là một khái niệm mà thôi. Bạn nhìn nhận nó ra sao, nó sẽ phản hồi tới bạn những thông tin tương ứng.

Hãy nhớ câu nói này: “Tâm thái quyết định vận mệnh và cuộc đời của bạn”. Chị em nên giữ cho mình một tâm thái tích cực, lòng mang hi vọng, can đảm bước tới, chỉ có như thế, bạn mới có được hạnh phúc.

(Trích phụ nữ tao nhã là người hạnh phúc nhất)

Xem thêm bài viết khác: Bốn Phẩm Chất Của Đời Người – Tinh Vân Đại Sư

VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *