Tạo Nên Khí Chất Sống Đẹp Từ Việc Đeo Ngọc

vong-ngoc-cam-thach-dom-vang-bo-am-ap-ni-55-56-l979443

Trong tướng thuật có câu: “Hữu tâm vô tướng, tướng tự tâm sinh, hữu tướng vô tâm, tướng tùy tâm diệt”, nghĩa là người có tâm địa tốt nhưng tướng không tốt thì theo thời gian tướng sẽ trở nên đẹp đẽ, còn nếu người có tướng tốt nhưng tâm lại xấu thì sẽ bị cái tâm ấy làm cho trở thành tướng xấu. Vậy nên tâm là vô cùng quan trọng, là sự quyết định vận mệnh một đời người.

Nét đẹp ôn hòa nhuận sắc, đẹp từ trong ra ngoài là để nói đến công dụng tuyệt vời từ ngọc thiên nhiên. Hiện nay, không chỉ các quý cô, quý bà ưa chuộng ngọc, mà giới trẻ cũng rất nhiều người quan tâm và yêu thích.

Nét đẹp từ ngọc không phải kiểu lấp lánh, chói sáng ngay từ ánh mắt đầu tiên, mà là sự lôi cuốn, hấp dẫn lâu dài, càng nhìn càng say đắm, càng ngắm càng mến yêu.

Ngọc mang đến nét đẹp của giá trị Chân – Thiện – Mỹ. Chữ “Chân” được biểu lộ ở vẻ đẹp chân thành, không bóng bẩy, không phô trương.

vong-ngoc-cam-thach-xanh-loc-non-dam-choi-ni-59-60-p226945
vong-ngoc-cam-thach-xanh-loc-non-dam-choi-ni-59-60-p226945

Chữ “Thiện” biểu hiện ở nét đẹp trong sáng,thanh thuần, không tì vết, lan tỏa sự thiện cảm, an lành đến chung quanh.

Chữ “Mỹ” để chỉ nét đẹp hoàn mỹ, sự hài hòa của thiên nhiên lắng đọng trong từng đường nét góc cạnh, sự tinh tết trong công phu mài ngọc của các nghệ nhân.

Tất cả tạo nên một vẻ đẹp tổng thể hòa hợp. Ngọc là biểu tượng cho sự cát tường thịnh vượng, bình an và may mắn

Ngọc và lối sống đẹp của người phụ nữ luôn là đề tài khơi gợi niềm động lực to lớn để mỗi chúng ta học theo phẩm chất cao đẹp từ ngọc.

vong-ngoc-cam-thach-xanh-non-dong-co-ni-60-61-p226109
vong-ngoc-cam-thach-xanh-non-dong-co-ni-60-61-p226109

Có thể khi bạn sinh ra, bạn may mắn mang một vẻ đẹp trời phú, nhưng nếu vẻ đẹp ấy theo thời gian không được trau dồi và tu dưỡng thì nó sẽ trở thành một vẻ đẹp đơn giản và không có nội hàm. Vẻ đẹp như vậy sẽ không tồn tại được lâu, bởi khi nhìn lâu sẽ không còn cảm thấy xinh đẹp nữa.

Bởi vậy sống đẹp chính là kỹ năng thực sự của đời người. Khi một người tự tin, thanh lịch và đoan trang xuất hiện trước mặt bạn, điều thu hút bạn không phải là khuôn mặt mà là khí chất của họ. Việc tu dưỡng bản thân để thành một người có khí chất mới là quan trọng nhất.

vong-ngoc-cam-thach-rung-thong-xanh-tuoi-mat-ni-51-52-p213871
vong-ngoc-cam-thach-rung-thong-xanh-tuoi-mat-ni-51-52-p213871
  1. Sự tử tế

Russell đã nói: “Trong số tất cả những phẩm chất đạo đức, lòng tốt là điều cần thiết nhất trên đời”. Một người có thể không xinh đẹp hay giàu có nhưng nhất định phải tử tế.

Bởi lòng tốt là tiêu chuẩn đạo đức quan trọng nhất của một người, khi bạn có một trái tim nhân hậu, bạn sẽ không oán giận người khác, bạn sẽ không nghi ngờ và đố kị, bạn cũng có thể đứng vào vị trí của người khác mà suy xét vấn đề nên sẽ dễ dàng cảm thông cho mọi người. Hơn nữa bạn sẽ không ngừng suy ngẫm về lời nói và hành động của mình để ngày một tốt hơn.

Với một trái tim lương thiện, bạn sẽ không tạo ra quá nhiều kẻ thù. Vì bạn tốt bụng nên sẽ hiếu kính cha mẹ và hết lòng giáo dục con cái mình cho tốt. Vì bạn tốt bụng nên bạn sẽ có nhiều bạn bè tốt và sự nghiệp của bạn cũng ngày một tốt đẹp hơn.

Người xưa nói: “Người làm việc thiện, phúc tuy chưa đến, họa đã đi xa. Người làm việc ác, họa tuy chưa đến, phúc đã đi xa”, lòng tốt của bạn có thể không mang lại cho bạn lợi ích trước mắt, nhưng bạn sẽ có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

vong-bach-ngoc-cam-thach-thanh-khiet-on-nhu-ni-58-59-p228869
vong-bach-ngoc-cam-thach-thanh-khiet-on-nhu-ni-58-59-p228869

Cổ nhân cũng có câu nói rằng: “Ái xuất giả ái phản, phúc vãng giả phúc lai”, nghĩa là người cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương, người trao gửi phúc lành sẽ đón chào phúc đến. Một người tốt bụng thì từng cử chỉ, giọng nói và nụ cười của họ sẽ mang lại cho mọi người cảm giác bình yên, nhân hậu và dịu dàng. Đây chính là khí chất đặc biệt của người lương thiện, một thứ ánh sáng rực rỡ như mặt trời tỏa nắng.

  1. Sự tự tin

Có câu nói rằng: “Người tự tin là người đẹp nhất”, bởi bạn là duy nhất trong thế giới này và bạn có mọi lý do để tự tin vào chính bản thân mình.

Dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, chúng ta cũng phải thẳng lưng và mỉm cười đối mặt với nó, bởi bạn không bao giờ biết được có ai đó sẽ đứng dậy sau vấp ngã chỉ bởi một nụ cười của bạn.

Khi tự tin, bạn sẽ bước đi trong gió và nở nụ cười trong mắt. Bạn cũng sẽ có một biển cả trong tim và một thứ ánh sáng lương thiện toát lên từ trong ra ngoài cơ thể bạn.

Nếu bạn muốn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình thì hãy chú trọng tu dưỡng bản thân. Chỉ khi bạn bình tĩnh, tự tin và tử tế, bạn sẽ có một cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc hơn.

vong-ngoc-cam-thach-xanh-diu-dang-ni-53-54-p226085
vong-ngoc-cam-thach-xanh-diu-dang-ni-53-54-p226085

-Sưu tầm-

==============
VONG NGOC PHU QUY – Truyền Thống & Uy Tín
(Điểm đến trang sức Vòng cẩm thạch có giấy kiểm định uy tín ở Việt Nam)

Đến với VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ, quý khách sẽ được tư vấn những mẫu vòng mới, đẹp, đa dạng, phù hợp với ni tay và tầm tài chính của quý khách. Cam kết có giấy bảo hành đầy đủ, đối với nhiều sản phẩm đã có giấy giám định chất lượng tại PNJ sẽ có thêm giấy của PNJ, xem thêm các mấu Vòng Cẩm Thạch PNJ vòng ngọc pnj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *