Tiền Đề Của Hạnh Phúc Là Làm Một Người Độc Lập

phu-nu-doc-lap-tu-chu

Trong khe núi kia có một bông hoa lan. Nó lặng lẽ khoe sắc và lan tỏa mùi hương thanh đạm của mình. Một con bướm lang thang, bị vẻ đẹp của hoa lan hấp dẫn bèn bay đến bên nó.

Bướm nói: “Lan ơi! Cô quả thật quá xinh đẹp! Đáng tiếc là cô lại sống trong khe núi chẳng được người ta chiêm ngưỡng. Nếu cô sống ở thành thị thì không biết sẽ khiến bao nhiêu trái tim phải thổn thức vì cô đấy!”.

Hoa lan nghe thế chỉ cười không đáp.

Bướm kia không biết điều vẫn tiếp tục lải nhải: “Tôi thường nghe người ta nói câu hồng nhan bạc mệnh. Vận vào cô chắc là không sai được rồi!”.

Hoa lan không tức giận mà bình thản đáp: “Cô không phải là tôi thì sao biết tôi có bất hạnh hay không chứ? Mỗi ngày tôi đều được uống những giọt sương sớm ngọt lịm, làm bạn với gió mát trăng thanh, sống bằng chính sức mình, không cần phải cầu cạnh người ta tưới tắm, chăm sóc, lúc nào cũng vô cùng thanh thản.

Nếu ở trong thành phố, tôi buộc phải trông chờ vào sự bố thí của người ta. Cho dù có được người thưởng thức thì cũng không thể lâu bền. Đợi đến khi hoa tàn nhụy héo, người ta sẽ không còn chú ý đến tôi nữa, ngày tháng lưu lại nhân gian của tôi liệu được mấy nỗi đây?”.

Nghe hoa lan nói vậy, bướm ta cảm thấy rất xấu hổ bèn lẳng lặng lủi mất.

Cây hoa lan trong khe núi kia không cần ai phải chăm sóc và tưới tắm. Nó sống bằng chính sức mình, hấp thụ tinh túy của trời đất và trải qua những ngày tháng đầy thanh thản, tự do. Nếu nó nghe lời bướm lựa chọn một cuộc sống ỷ lại và dựa dẫm thì kết quả cuối cùng có lẽ sẽ chỉ là sự tàn lụi mà thôi.

Quen với thói dựa dẫm sẽ đánh mất bản thân. Đến khi đối tượng dựa dẫm không còn, bản thân sẽ không thể thích ứng được với cuộc sống nữa. Có người nói sứ mệnh và thiên chức tự nhiên của người phụ nữ là yêu và dựa dẫm.

Cho dù họ đạt được thành công lớn tới cỡ nào trong sự nghiệp đi chăng nữa thì ở trong thế giới tinh thần của mình, họ vẫn khát khao tìm được một người đàn ông để gửi gắm cuộc đời, để những khi mệt mỏi hoặc tổn thương sẽ có một bờ vai mà nương tựa.

Thế nhưng, nếu mọi sự các bạn đều dựa dẫm vào đàn ông, thậm chí mất đi cả năng lực tự chủ, một khi người đi phòng lạnh, còn sót lại có lẽ chỉ là sự buồn tủi mà thôi. Cho nên, muốn có được niềm hạnh phúc đích thực, chị em phải học tập sự độc lập không dựa dẫm của cây hoa lan kia.

Nếu nói đàn ông là một thân cây có thể nương tựa, vậy thì chị em ngoài việc đi tìm một “thân cây” thuộc về bản thân ra, còn cần phải nuôi dưỡng chính bản thân thành một thân cây có thể chen vai sát cánh với người mình yêu, cùng tán thưởng và chăm sóc lẫn nhau, cùng nhau vượt qua mưa gió của cuộc đời.

Chỉ có nuôi dưỡng bản thân thành một thân cây độc lập, mới không khiến người đàn ông của bạn cúi đầu xuống nhìn bạn một cách thương hại và coi thường, càng không dễ dàng khiến anh ta chuyển rời ánh mắt yêu thương sang cho người phụ nữ khác.

Là một người phụ nữ, bạn cũng cần phải có một không gian riêng cũng như một cách sống riêng cho bản thân. Cho dù đã kết hôn hay chưa thì bạn vẫn là một cá thể độc lập chứ không phải là sản phẩm lệ thuộc vào đàn ông.

Sự độc lập của phụ nữ không chỉ vỏn vẹn nằm trên vấn đề kinh tế mà quan trọng hơn là phải hiểu rõ vị trí của bản thân. Người phụ nữ có tính ỷ lại quá cao sẽ khuyết thiếu chính loại ý thức về cái tôi này. Họ không độc lập trong mọi việc nhưng lại yêu cầu người đàn ông của mình phải có tiền đồ rạng rỡ, tương lai rộng mở…

Khi cánh đàn ông không đáp ứng được những yêu cầu này, họ liền lo lắng, bực bội, thậm chí cằn nhằn hối thúc rồi oán hận không thôi mà không hiểu rằng, phụ nữ muốn có sức thuyết phục thì nhất định phải khẳng định được giá trị của bản thân. Chỉ có như thế, họ mới có tư cách để yêu cầu người khác.

Hãy cố gắng để trở thành một “thân cây” có thể kề vai sát cánh với “người ấy” nhé các bạn! Cần biết rằng, hoa mẫu đơn tuy xinh đẹp nhưng rất dễ héo úa trong khi một thân cây độc lập lại thường xanh tươi. Không những có sinh mệnh như hoa, mà “bông hoa” đó còn càng thêm tươi đẹp, càng thêm lâu bền.

-Trích Phụ nữ tao nhã là người hạnh phúc nhất-

Xem thêm bài viết khác: Khởi Đầu

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *