Tốt Với Người Là Tốt Với Chính Bản Thân Mình

long-tot-trong-ta

Một con lừa và một con ngựa đều đang thồ nặng đi trên đường. Lúc mới đầu, đường còn bằng phẳng, ngựa ta còn có thể đều bước thong dong, nhưng khi đi đến đoạn đường dốc, nó liền lộ vẻ lực bất tòng tâm.

Cái chân vốn đã bị thương từ trước đang âm ỷ đau trở lại. Ngựa muốn lừa giúp nó san sẻ bớt ít hàng hóa để nó có thời gian lấy lại sức nhưng lừa đã thẳng thừng từ chối lời thỉnh cầu này.

Lại đi thêm một đoạn đường, lúc này ngựa đã thực sự không còn gượng được nữa. Nó ngã lăn đùng ra vệ cỏ. Nơi này hoang vu vắng vẻ, người chủ đành phải chuyển tất cả hàng hóa trên lưng ngựa sang cho lừa thồ, thậm chí đến tấm da ngựa vừa lột ra cũng phủ lên lưng nó.

Lừa oằn lưng lại thồ hàng. Nó hối hận ma minh đồng ý gián ngưa thì anh ta đã không nghĩ: “Nếu lúc đầu mình đồng ý giúp ngựa thì anh ta đã không mệt đến chết mà mình cũng không đến nỗi bị dồn đến bước đường này!”.

Giúp đỡ thường là có đi có lại. Bạn giúp đỡ người khác thực ra cũng là giúp đỡ bản thân mình. Chính vì lúc đầu, lừa có thái độ “việc không liên quan đến mình thì không làm” nên cuối cùng, nó mới phải hứng chịu sự trừng phạt vô tình như vậy.

Đối với một người phụ nữ mà nói, cái đẹp nội tâm mới là cái đẹp thực sự, mà biết giúp đỡ người khác lại chính là yếu tố quan trọng để đánh giá cái đẹp này. Tình thương yêu sẽ càng giúp cho nét đẹp nội tâm được thể hiện trọn vẹn.

Trong quá trình tiếp xúc với mọi người, một trong những phẩm chất không thể thiếu chính là vui vẻ giúp đỡ người khác. Chính trong lúc bạn chìa tay ra với mọi người, hạnh phúc cũng sẽ tiến gần đến với bạn. Yêu thương mọi người mới khiến cho cuộc sống của bản thân trở nên càng có ý nghĩa.

Câu nói “giúp người cũng chính là giúp mình” mà người đời thường hay nói không phải chính là như thế sao? Người phụ nữ xinh đẹp nhất chính là khi họ ban rải tình yêu thương của mình cho mọi người.

Đừng tự lừa dối khi cho rằng ích kỷ, tự tư tự lợi chính là đang đối xử tốt với bản thân. Giúp người mới chính là yêu mình. Khi bạn chìa tay ra với một người, cho dù có nhận được báo đáp hay không thì trên phương diện tâm lý, bạn cũng đã khẳng định được bản thân mình. Vậy thì cớ gì không thử xem sao?

-Trích Phụ nữ tao nhã là người hạnh phúc nhất-

Xem thêm bài viết khác: Trí Tuệ Là Sức Mạnh Thần Kỳ

—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *