Tướng Không Tốt Cũng Chẳng Sao, Chỉ Cần Có Tâm Tốt

Tướng Không Tốt Cũng Chẳng Sao, Chỉ Cần Có Tâm Tốt

Mấy ngày trước tình cờ đọc được câu chuyện “Tướng không tốt, số chẳng lành, phong thủy thất cách, tại sao vẫn giàu?” trên trang Đại Kỷ Nguyên, nay chép lại cùng ít bình luận để hầu chuyện các bạn.

Ngày ấy, có ba ông thầy, mỗi ông chuyên sâu một môn: Thầy xem Tướng, thầy tính Số và thầy xem địa lý phong thủy.

Ba thầy hợp lại đi chu du khắp nơi. Với họ không phải chỉ là kiếm tiền mà chủ tâm vào nghiên cứu học hỏi. Buổi chiều nọ, các thầy đến một nông trại, cả ba muốn tá túc nơi đây qua đêm.

Thầy Tướng đi tiên phong, ánh hoàng hôn làm thầy Tướng phấn kích vô cùng. Khi bước tới cổng trại và thấy một người đàn ông oai vệ, thầy cất tiếng: “Xin chào ông chủ, ba chúng tôi lỡ đường xin được nghỉ tại điền trang đêm nay”.

Người đàn ông chắp tay nói: “Dạ thưa, ông chủ ở trong kia, tôi chỉ là người gác cổng. Mời ba ngài vào tệ xá”. Trên đường đi, thầy Tướng không khỏi phân vân. Khi vào phòng khách, chủ nhà chào đón rất chân tình. Chủ nhà sai người dâng trà, sau đó làm bữa cơm thịnh soạn thiết đãi.

Trong khi ăn, thầy Số hỏi chủ nhà về gia cảnh và xin cho biết Bát Tự (can và chi của giờ, ngày, tháng, năm, sinh, là 8 chữ) của ông. Chủ nhà hoan hỷ phúc đáp từng ý của thầy. Ba thầy được nghỉ đêm trong một phòng khách bài trí hài hòa, đồ đạc giản dị, gọn gàng ngăn nắp.

Trước khi ngủ, thầy Tướng cho biết: “Thiên hiệp hề tiện yểu túc ác. Nghĩa là trán hẹp, lệch, tướng yểu, nghèo khổ. Ngũ quan phá tướng chẳng tốt”.

Thầy Số cho hay: “Ông này Mệnh Triệt, thân Tuần. Ba cung tam hợp Mệnh, Tài, Quan không tốt, có song Hao cư tại Phúc Tài là không giữ được tiền của. Chỉ được cung Phúc tại Tuất có sao Thái âm, cung xung chiếu tại Thìn có sao Thái dương là hai sao cư Đắc cách. Như thế Tướng không tốt, số chẳng lành. Tại sao giàu có làm ông chủ? Người có tướng làm ông chủ lại là người canh cổng kia??? Phải chăng nhờ mồ mả ông bà được táng nơi âm trạch tốt Đại phát? Sáng mai xin chủ nhà dẫn đi xem Âm trạch ra sao”.

Ba thầy nằm thao thức mong trời mau sáng. Sáng hôm sau, ba thầy dùng trà, ăn sáng. Sau đó, đích thân chủ nhà dẫn ba thầy đi đến nơi an táng ông bà, cha mẹ. Đường đi vòng vèo khá xa mới tới khu mộ được táng, nơi này có suối chảy qua.

Thầy Địa lắc đầu: “Đây là nơi thủy xuất, chẳng tụ, có thể nói là không đẹp. Long hổ dữ thủy thuận, gia trung tài dụng tận”. Sau đó mọi người ra về, khi về thì đường rất gần, chẳng vòng vèo như lúc đi.

Ba thầy hỏi: “Sao khi đi ông không đi đường này mà đi vòng chi cho xa?”. Ông chủ nhà từ tốn đáp: “Khi dẫn ba thầy ra ngoài cổng tôi thấy hai mẹ con người nông phu đang cắt trộm lúa của tôi. Nếu tôi đi qua đó họ sẽ bỏ lúa mà chạy. Tôi cũng chẳng xuống ruộng lấy lại lúa, chuột sẽ ăn, họ lại bị đói nên mới làm vậy!

Cả ba thầy đều đồng thanh: “Ồ, vậy ngài được chữ ĐỨC, chính ĐỨC đã thay đổi vận mệnh của ngài. Đức minh minh chi chung! Đúng là “Đức năng thắng số”, việc hành thiện cũng có thể giúp đường đời một người có khả năng thay đổi ít nhiều.”

Lời bình:

1. Không phải thầy lý số, phong thủy và nhân tướng sai mà là bởi có những trường hợp nằm ngoài dự liệu của các thầy nên nhất thời chưa thể trả lời được rõ ràng mà thôi. Điều quan trọng là các thầy nhận ra được chân lý khi hiểu rõ sự thật.

2. Sự thật là con người có thể làm cho cuộc đời mình trở nên tốt hơn hoặc xấu hơn nhơn quả đã định trước đó bởi những hành vi thiện ác của mình. Thiện ít thì thay đổi ít, thiện nhiều thay đổi nhiều, cực thiện thì càng thay đổi nhanh hơn nữa. Đối với ác cũng tương tợ như vậy nhưng theo chiều hướng xấu đi

3. Ông chủ trong câu chuyện này kiếp trước không có được nhân quả tốt nên kiếp này sanh ra với vận số (bát tự) không tốt và nhơn tướng cũng không được đẹp; bù lại ông được tâm tốt. Chắc rằng lúc nhỏ số ông có cơ cực, nhưng nhờ ông biết tích lũy âm đức cho chính mình nên số phận khi trưởng thành, trung niên đã thay đổi.

4. Sự thành tựu của ông không phải tự nhiên mà có cũng không phải trong một thời một khắc mà đạt được, đó là một quá trình lâu dài hành thiện tích phước. Đạo đức của ông cũng không thể giả được. Giả thì không thể thành tựu, giả thì không thể tự nhiên, giả thì chắc chắn sẽ gượng gạo qua loa.

5. Con người chúng ta ngày nay đều là đuổi cùng giết tận người khác chớ nào được tâm lượng hải hà bao dung như ông chủ trong câu chuyện. Bởi mình đuổi cùng giết tận người khác nên kiếp này chẳng thể nào mà thành tựu, làm gì cũng bị người khác phá đám, quấy rối.

Nếu mình biết bao dung thì trời đất đều có thể vì mình mà chung tay góp sức để tạo nên thành tựu viên mãn trong cuộc đời này vậy.

Tác giả: Thiên phúc
—————————————–
VÒNG NGỌC PHÚ QUÝ – Truyền Thống & Uy Tín
(Chuyên vòng cẩm thạch tuyển chọn)
– Có giấy kiểm định tại Các Trung tâm uy tín.
– Hỗ trợ giao hàng toàn cầu (Global Delivery)
—————————————–​
Cửa hàng (New): 19A1 Hồ Ngọc Cẩn, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Sài Gòn
• Mở cửa: 9h – 17h
• Hotline: 0971 730 132

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *