Nói KHÔNG với những lời tiêu cực

Những lời tiêu cực ảnh hưởng rất lớn đến tâm trí, sức khỏe và cuộc sống của bạn, hãy cẩn thận với chúng, làm cách nào để đối diện một cách bình an nhất và nói không với những lời tiêu cực ấy như thế nào ?

Bạn cần sự minh mẫn để biết cách nhìn nhận những bí ẩn trong cuộc đời của mình.

Bạn cần lòng trắc ẩn để nhận biết khi nào hành động hay lời nói của bạn có thể làm tổn hại mọi người xung quanh.

Bạn cần sức khỏe để có năng lượng tạo ra cuộc đời mà mình muốn sống.

Có bao giờ chúng ta nghĩ rằng mình đang làm tổn thương mình bằng những cảm xúc tiêu cực chưa ạ, chúng ta nghĩ về những tổn thương hay những người từng làm sai với mình và ta tức giận oán trách, thậm chí ta còn bị ám ảnh về những điều tiêu cực ấy nữa.

Hoặc là chúng ta lo lắng về sự kiện sắp tới, và thấy sợ hãi. Đa số chúng ta phải luyện tập để không chết chìm trong sự thiếu tự tin và lo lắng suốt cả ngày.

Thường thì chúng ta tự khiến bản thân chịu thiệt theo những cách mà ta sẽ không bao giờ làm đối với những người mình yêu thương.

Khi tâm lượng mở rộng thì mọi đau thương đều biến mất. Mỗi ngày chúng ta phải rèn luyện để nhận biết được khi nào điều này sẽ diễn ra, và sau đó tự nhủ với lòng, ‘ Mình ở đây là vì cậu đấy, tôi ơi. Mình yêu thương cậu và muốn chăm sóc thật tốt cho cậu.’

BÀI THỰC HÀNH BA BÍ QUYẾT ĐỂ TRÁNH NHỮNG LỜI TIÊU CỰC

Bí quyết thứ nhất để tránh những lời tiêu cực là tự nhận ra khi nào mình đang bắt đầu cảm nhận được ‘ cơn giận’, tức giận không bao giờ giúp bạn hoàn thành điều mình muốn làm.

Bí quyết thứ hai là đối xử với bản thân như đối với người mà bạn yêu thương. Hãy tưởng tượng đến người mà bạn yêu thương. Hãy tưởng tượng những gì bạn sẽ nói với họ. Giờ thì hãy tự nói điều đó với bản thân mình. Hãy nâng niu bản thân như một người mẹ nâng niu đứa con thơ. Hãy để những lời tiêu cực mà bạn đang nghe ở chính bên trong mình tan biến như làn gió.

Bí quyết thứ ba là đối xử với người khác bằng lòng yêu thương. Nếu không có bí quyết thứ nhất và thứ hai chỉ đường thì điều này sẽ khó thực hiện hơn nhiều. Nhưng đây là một việc quan trọng. Bạn sẽ tiếp tục giận dữ, hay sẽ thực hành lối sống giàu lòng trắc ẩn. Đó là lựa chọn của bạn, nhưng chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn lòng trắc ẩn.

Nếu bạn không thể tự mình dập tắt ngon lửa tiêu cực, hãy tự trang bị cho mình những hành trang tích cực. chính sự tích cực sẽ giúp bạn…tất cả là ở bạn.

Thay đổi là một việc rất khó, nhưng nếu sự thay đổi có thể mang đến những điều tích cực và có ích trong cuộc sống của bạn thì tại sao bạn không thay đổi.

Để thu hút người đàn ông tốt đẹp nhất, thì tôi phải trở thành người phụ nũ tốt đẹp nhất, và điều này không chỉ áp dụng cho tình yêu, nó áp dụng cho mọi khía cạnh cuộc sống.

Để trở thành người phụ nữ tốt đẹp nhất, tôi phải nhận ra rằng mình xứng đáng với danh hiệu đó , tôi phải khám phá năng lực sáng tạo của riêng mình và sử dụng nó.

Bạn có cảm thấy con người sáng tạo của mình đã bị chôn vùi rồi không. Có việc gì mà bạn từng yêu thích khi còn bé, nhưng giờ đây lại không thích thú vói nó nữa.

Có thể đó là thú vui đọc sách, vẽ vời, sáng tác hoặc ca hát.

Hãy chọn một việc khiến bạn quên mất thời gian và đắm mình vào đó.

Trước tiên, hãy ghi những việc đó ra giấy. Ví dụ ; tôi thích vẽ, tôi thích ca hát, tôi thích đi đến nhiều vùng đất mới, tôi thích giúp đỡ người khác…

Hãy để mảnh giấy ấy ở nơi bạn hay nhìn thấy nhất. Hãy để những điều tốt đẹp đó trở thành một phần trong cuộc sống của bạn.

Làm sao để cải thiện hoàn cảnh của chính mình

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LUÔN TRÀN TRỀ NĂNG LƯỢNG ? THU HÚT NHỮNG ĐIỀU MAY MẮN, TÍCH CỰC

xem thêm TẠI ĐÂY

Vòng NGỌC PHÚ QUÝ https://vongngocphuquy.com/cua-hang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *