Nói Không với áp lực cuộc sống

Chúng ta có thể thay đổi góc nhìn với những gì gọi là áp lực. Chúng ta có thể nhìn mọi thứ với góc nhìn đơn giản hơn.

Khi nồi canh của bạn có con sâu, thì cho dù bạn đổ thêm vào nồi bao nhiêu nước, hay nêm nếm bằng bao nhiêu thứ gia vị thì cũng chẳng tác dụng gì. Bạn không thể ăn nồi canh ấy.

Hãy bắt đầu nói không với những điều không phù hợp với bạn. Những cái gì mà chúng ta đang thấy là áp lực đó chẳng qua là sự không phù hợp. Đừng quá tập trung thêm nữa vào những điều không thể thay đổi được kết quả. Đừng quá tập trung vào những điều tiêu cực nữa.

Đôi khi, bạn phải làm ít lại để thu hút được sự sung túc. Đừng làm những việc khiến bạn chết sớm. Đừng tạo thêm áp lực cho chính bản thân mình. Hãy đơn giản hóa lại mọi thứ xung quanh bạn.

Làm sao để cải thiện hoàn cảnh của chính mình

Đôi khi chúng ta cần được nghỉ ngơi và vạch ra những ranh giới thích đáng. Đôi khi chúng ta cần làm ít hơn. Khi quên mất rằng mình có nhịp điệu và chu kỳ như thế giới tự nhiên vì chúng ta là một phần của tự nhiên, ta ép buộc mọi thứ, làm việc thái quá, để rồi ta áp lực kiệt quệ và đưa ra những quyết định tệ hại.

Hãy họn một điều vô cùng quan trọng đối với bạn. Đó có thể là bất kỳ điều gì; một bộ môn nghệ thuật, tình yêu, mối quan hệ, công việc. Hãy lên danh sách những việc mà bạn sẽ từ chối để cải thiện điều quan trọng đó.

Ví dụ, duy trì lối sống ít căng thảng là rất quan trọng, do đó dưới đây là 5 điều mà chúng ta có thể từ chối để có được những ngày tháng cân bằng và thỏa mái;

Một là nói ‘ không ‘ với mọi thứ làm phiền đến hoạt động hàng ngày của bạn, cho dù nó có vẻ QUAN TRỌNG như thế nào đi nữa. áp lực vô hình mà chúng ta tự tạo ra chính là con dao tự chúng ta giết mình.

Hai nói ‘ không’ với mọi thứ cản trỏ bạn dành thời gian tịnh tâm mỗi ngày.

Ba Đừng bao giờ xem tin tức tiêu cực nữa.

Bốn đừng trò chuyện với những người mà bạn biết rằng họ không tôn trọng bạn, hoặc làm bạn  thất vọng.

Năm đừng tranh luận với người khác.’BẠN ĐÚNG RỒI’ là một câu trả lời chấp nhận được, nếu nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Suy nghĩ về năng lượng theo cách nay giúp chúng ta nhận ra đâu là giới hạn mà mình phải vạch ra, và khi nào thì cần lên tiếng nhờ giúp đỡ.

Năng lượng của bạn quyết định cảm xúc của bạn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LUÔN TRÀN TRỀ NĂNG LƯỢNG ? THU HÚT NHỮNG ĐIỀU MAY MẮN, TÍCH CỰC

xem thêm TẠI ĐÂY

Vòng NGỌC PHÚ QUÝ https://vongngocphuquy.com/cua-hang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *