Tâm Sự Của Một Người Phụ Nữ Mang Thai

mang-thai

TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ ĐANG MANG THAI VÀ câu chuyện BẤT NGỜ GIỮA MỘT ĐÊM TỐI…

Mọi thứ trong tôi thay đổi từng ngày kể từ lúc tôi có thai!
Là những đêm thao thức vì suy nghĩ…là những lần lo lắng đủ thứ trên đời…là những sự tưởng tượng kèm theo biết bao nỗi sợ hãi…

Cả sinh lý, tâm lý lẫn ngoại hình đều khiến tôi mệt mỏi rã rời. Tôi sợ phải nhìn thấy mình trong gương, tôi “tủi ” khi thấy sao mình khác quá! Đâu những bộ đồ mình thích mặc ? Đâu thân hình gợi cảm? Đâu khuôn mặt tươi tắn? Đâu sự vô tư hồn nhiên? Thay vào đó là 1 bộ dạng khác, một cảm xúc khác! Mỗi lần thấy chồng vô tâm, thờ ơ là tôi lại ” ứa nước mắt”…lạnh lẽo vô cùng.

Tôi dễ buồn, dễ giận, dễ yếu mềm, dễ tủi, dễ nghĩ ngợi lung tung và chôn dấu niềm riêng trong lòng không thổ lộ với ai.

Trước kia có chuyện gì là tôi thẳng thắn đòi công bằng với chồng ngay…ấy thế mà…từ lúc bụng càng ngày càng to thì lòng lại càng nhiều tâm sự…chẳng thể nào mà diễn tả hết cái cảm xúc ấy được.

Tôi thèm cảm giác được chiều chuộng, được yêu thương, được quan tâm, được vỗ về an ủi.
Tôi thèm cảm giác được che chở bảo vệ, tôi sợ cái cảm giác 1 mình đối diện với biết bao lo lắng, bất an, tôi sợ cái cảm giác khi tưởng tượng mình nằm trên bàn đẻ với sự đau đớn và ko biết con mình như thế nào.

Ngày nào tôi cũng cầu nguyện. Tôi cầu Trời khấn Phật cho con tôi bình an chào đời, mẹ tròn con vuông. Mỗi lần cơ thể có sự thay đổi khó chịu gì đó là tôi thao thức cả đêm không ngủ được. Ấy vậy mà khi Quay qua nhìn chồng mình ngáy khò khò ngủ như chết lòng lại nặng trĩu hơn, sao tôi thấy tủi thân quá! Sao mà chồng tôi vô tâm quá!

Tôi cũng không phải là người phụ nữ yếu đuối nhưng từ lúc mang thai tôi thấy sao mình khác quá! Chồng tôi hễ mà nói gì lớn tiếng với tôi hoặc làm gì trái ý là tôi nổi nóng lên ngay! Nhiều khi tôi cũng thấy bực luôn cả chính mình nữa. Vô lý thật.

Có những đêm tự nhiên nước mắt tôi tự trào ra, nghẹn ngào gì đó…tôi nhạy cảm kinh khủng!

Hôm đó tự nhiên lòng tôi buồn thấy lạ! Tôi nhớ đến mẹ tôi.

Tôi thương mẹ. Tôi nhớ mẹ. Đến tận bây giờ tôi mới cảm nhận được ” làm mẹ” là phải chịu nhiều sự vất vả như thế nào! Tôi cảm nhận được từng sự hi sinh của mẹ, tôi cảm nhận được cái tình mẫu tử thật thiêng liêng biết bao.

Tôi khóc òa lên vì nhớ mẹ, tôi rất nhớ mẹ, rất thương mẹ…tôi đã không còn cơ hội để gặp mẹ và nói với mẹ rằng tôi thương mẹ nhiều đến mức nào nữa rồi. Tôi thiếp đi lúc nào không hay…

Tôi thấy mẹ đi đến bên tôi, mẹ ôm tôi vào lòng, mẹ cười với tôi và xoa vào bụng tôi, …mẹ lấy từ túi áo của mẹ 1 cái hộp rồi mẹ mở ra, dúi vào tay tôi 1 chiếc vòng ngọc cẩm thạch rất đẹp.

Mẹ bảo ” Con đeo chiếc vòng này vào đi con, chiếc vòng ngọc cẩm thạch này sẽ giúp con bình an, có mẹ đây con cứ yên tâm nhé con. Con của con sẽ bình an thôi mà . ”

Tôi cười hạnh phúc và cầm chiếc vòng ngó qua ngó lại rất đẹp …rồi Nước mắt tôi trào ra . Tôi không thấy mẹ đâu nữa! Tôi khóc rất to và gọi mẹ rất to nhưng không thấy mẹ nữa…

Tôi bật mình dậy và thấy nước mắt đầm đìa cả mặt!

Sáng hôm sau tôi vô tình lướt facebook và thấy hình những chiếc vòng cẩm thạch rất đẹp từ shop NGỌC NĂNG LƯỢNG…tôi lướt xem thử thì vô tình thấy chiếc vòng giống y chang chiếc vòng mà mẹ tôi đưa cho tôi xem trong giấc mơ vừa qua.

Tôi vỡ òa bất ngờ khi mẫu đó chỉ có1 chiếc duy nhất lại vừa đúng y bằng ni tay của tôi. SHOP tư vấn cho tôi cũng rất nhiệt tình. Một sự trùng hợp thật đáng kinh ngạc. Tôi mua ngay chiếc vòng ấy về đeo .

??Từ ngày đeo chiếc vòng cẩm thạch đó tôi thấy lòng bình an đến lạ.
Tôi cảm nhận được rằng chắc mẹ cũng đang dõi theo tôi, bên cạnh tôi, mẹ cho tôi sức mạnh và niềm tin, mẹ cho tôi biết về năng lượng tự nhiên của chiếc vòng ngọc và cho tôi biết 1 shop bán hàng rất có tâm…tôi không còn lo sợ hay suy nghĩ gì vẩn vơ nhiều nữa, cảm xúc của tôi cũng ổn định hơn.

♥️♥️Tôi biết ơn những gì tôi đang có, tôi chia sẻ cảm xúc thật của mình với chồng tôi và chồng tôi cũng hiểu và thương tôi quan tâm tôi nhiều hơn, mọi thứ nặng nề dần dần cũng nhẹ nhàng bớt . Tôi luôn cầu nguyện những điều tốt đẹp cho con tôi mỗi ngày. Tôi học cách lắng nghe cảm xúc của con và trò chuyện với con nhiều hơn.

♥️♥️Có những câu chuyện, có những bài học, những tình huống, những hoàn cảnh chỉ khi nào bạn trải qua bạn mới thấm . Tôi cũng mong những chị em nào đang mang thai cũng luôn giữ tâm được an lạc, bình an, suy nghĩ đơn giản, nhẹ nhàng.

Chị em nào muốn tìm một chiếc vòng ngọc cẩm thạch tự nhiên và vừa ý thì cứ liên hệ / inbox với shop NGỌC NĂNG LƯỢNG nhé. Shop sẽ tư vấn cho các chị chiếc vòng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *